Ngôi sao Minh Phương đầu quân cho Đà Nẵng

Tiền vệ thủ quân đội tuyển bóng đá quốc gia Nguyễn Minh Phương đã chuyển tới khoác áo Đà Nẵng sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Đồng Tâm Long An.

Tiền vệ thủ quân đội tuyển bóng đá quốc gia Nguyễn Minh Phương đã chuyển tới khoác áo Đà Nẵng sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Đồng Tâm Long An.

 

Minh Phương (áo đỏ) về đầu quân cho SHB Đà Nẵng.

Ảnh VnExpress

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, ông Bùi Xuân Hòa, Giám đốc Điều hành CLB Đà Nẵng đã xác nhận thông tin trên. Theo ông Hòa, Minh Phương mới ký hợp đồng có thời hạn ba năm với CLB Đà Nẵng. Số tiền “lót tay” cho Minh Phương và mức lương ông Hòa không tiết lộ. Tuy nhiên theo một số nguồn tin thì tiền vệ ngôi sao này sẽ nhận gần 5 tỷ đồng và lương 40 triệu đồng mỗi tháng.

Cũng theo vị Giám đốc điều hành thì việc có được Minh Phương không quá khó khăn: “Minh Phương đã hết hợp đồng với CLB Đồng Tâm và cậu ta đang tự do. Khi chúng tôi ngỏ lời và đưa ra những điều khoản trong bản hợp đồng thì Minh Phương gật đầu. Minh Phương sẽ tập luyện cùng CLB Đà Nẵng khi làm xong nhiệm vụ ở tuyển quốc gia”.

Minh Phương năm nay 30 tuổi, trưởng thành từ CLB Cảng Sài Gòn và cùng đội bóng TP HCM đoạt chức vô địch quốc gia năm 2001. Năm 2002, sau một số tranh cãi về chuyển nhượng với CLB, anh chuyển sang đầu quân cho Gạch Đồng Tâm Long An (nay là Đồng Tâm Long An) với phí chuyển nhượng 400 triệu đồng, được xem là mức cao nhất vào thời điểm ấy. Sau 8 năm thi đấu cho Đồng Tâm anh đã cùng CLB đoạt hai chức vô địch quốc gia, Siêu Cup quốc gia.

Trong màu áo tuyển quốc gia, Minh Phương luôn được xem là trụ cột nơi hàng tiền vệ, góp công vào chức vô địch Đông Nam Á 2008. Hiện anh là thủ quân đội tuyển quốc gia. Minh Phương đã cùng đội tuyển lên đường sang Ấn Độ đấu giao hữu cùng tuyển quốc gia nước này vào ngày 8/10, sau đó sang Kuwait giao hữu ngày 12/10.

Nguồn: VnExpress