Ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển U16 VN: Hướng tới VCK U16 Châu Á tại Uzbekistan

Hôm nay (18/8), đội tuyển U16 Việt Nam do HLV trưởng Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đã có buổi tập trung đầu tiên chuẩn bị cho giải U16 Đông Nam Á 2010 và xa hơn là VCK giải U16 Châu Á diễn ra vào tháng 11 năm nay tại Uzbekistan.

Hôm nay (18/8), đội tuyển U16 Việt Nam do HLV trưởng Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đã có buổi tập trung đầu tiên chuẩn bị cho giải U16 Đông Nam Á 2010 và xa hơn là VCK giải U16 Châu Á diễn ra vào tháng 11 năm nay tại Uzbekistan.

Đội tuyển U16 Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên năm 2010

Xác định đây là hai sân chơi quan trọng của bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển U16 Việt Nam. Ngay trong ngày tập trung đầu tiên, 26 cầu thủ cùng thành phần BHL gồm HLV trưởng Hoàng Văn Phúc, các trợ lý huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Ngọc Dũng, Nguyễn Thanh Đào được triệu tập lần tập trung đầu tiên trong năm 2010 đã tề tựu đầy đủ tại tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam nhằm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ bước vào quá trình tập luyện 1 tháng trước khi tham dự giải U16 AFF mở rộng do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức tại Indonesia từ ngày 20 đến 26/9/2010. Giải đấu có sự tham dự của 3 đội lọt vào VCK Châu Á gồm U16 Việt Nam, U16 Timor Leste, U16 Indonesia và khách mời U16 Trung Quốc.

Các tuyển thủ U16 Việt Nam có màn khởi động trong ngày tập trung đầu tiên

Đây được coi là cữ tập dượt quan trọng của các đội tuyển lọt vào VCK U16 Châu Á đồng thời là cơ hội cọ xát tốt nhất hướng tới giải đấu hàng đầu Châu lục. Tại VCK U16 Châu Á 2010, 16 đội tuyển sẽ chia làm 4 bảng A,B,C,D thi đấu vòng loại chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng tứ kết. Đội tuyển U16 Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đội gồm U16 Nhật Bản, U16 Australia và U16 Đông Timor.

Như thông tin webiste VFF đã đưa tin, đội tuyển U16 Việt Nam lần này có sự bổ sung nhân sự với khá nhiều gương mặt mới, tiêu biểu hiện đang có phong độ xuất sắc và thành danh tại VCK giải U17 QG Cúp Báo Bóng Đá năm 2010 như  tiền đạo Đỗ Văn Ba (SHB Đà Nẵng), Võ Ngọc Toàn (SLNA), tiền vệ Ma Văn Tuấn (SHB Đà Nẵng), chân sút Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng).

Sau quá trình tập huấn và thi đấu giao hữu tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ rút danh sách xuống còn 20 cầu thủ đi Indonesia tham dự giải U16 Đông Nam Á mở rộng năm 2010.

 

HLV trưởng ĐT U16 Việt Nam Hoàng Văn Phúc (thứ 3 từ trái sang) và BHL đang căn dặn các tuyển thủ

Trong ngày tập trung đầu tiên, HLV Hoàng Văn Phúc đã dành cho website VFF cuộc trả lời phỏng vấn ngắn:

– Xin ông cho biết đôi chút về lực lượng của đội tuyển U16 Việt Nam trong lần tập trung đầu tiên?

+ HLV Hoàng Văn Phúc: Chuẩn bị cho giải U16 Đông Nam Á và U16 Châu Á năm 2010, chúng tôi đã triệu tập  26 tuyển thủ đến từ 10 CLB hàng đầu trong nước trong đó SHB Đà Nẵng có tới 7 thành viên.

– Chu trình huấn luyện của các cầu thủ trẻ U16 Việt Nam hiện ở giai đoạn nào thưa ông?

+ Huấn  luyện cầu thủ trẻ chia làm 4 giai đoạn. Hiện tại các tuyển thủ của chúng ta đang ở giai đoạn thứ 3, tức là giai đoạn quan trọng nhất, giai đoạn để phát triển tư duy chiến thuật  và định hướng lối chơi.

– Ông đánh giá thế nào về các đối thủ của Việt Nam tại VCK U16 Châu Á sắp tới?

+ Có thể nói chúng ta đã có nhiều tiến bộ tại các giải đấu hàng đầu khu vực trong những năm gần đây. Tuy nhiên, theo tôi các cầu thủ của chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước các đội bóng hàng đầu Châu lục như Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chính vì vậy quan trọng hơn cả là việc định hướng cho các cầu thủ luôn tự tin vào bản thân và nỗ lực thi đấu hết mình. Ngoài vấn đề chuyên môn, BHL đã chủ động xây dựng các bài tập đối kháng, chia đội hình thi đấu nhằm tạo sự hưng phấn cho các tuyển thủ.

– Xin ông cho biết về mục tiêu của đội tuyển U16 Việt Nam tại giải đấu tập huấn U16 Đông Nam Á 2010?

+ Tại giải đấu này, chúng tôi đề ra mục tiêu rèn luyện thể lực cho các cầu thủ đồng thời giúp các cầu thủ tăng cường tối đa khả năng tư duy chiến thuật. Sau giải đấu trên sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cho đội tuyển nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải U16 Châu Á, sân chơi hàng đầu và quan trọng nhất của đội tuyển U16 Việt Nam.

– Xin cám ơn ông, chúc ông cùng BHL và các tuyển thủ U16 Việt Nam thi đấu thành công và hoàn thành chỉ tiêu được giao.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM