Ngày tập luyện thứ hai của ĐT U23 Việt Nam: Nhiều tiến bộ

Sau buổi tập chiều nay, tuy chưa thật sự hài lòng về mặt chuyên môn, nhưng HLV A.Riedl đánh giá rất cao tinh thần của toàn đội.

Sau buổi tập chiều nay, tuy chưa thật sự hài lòng về mặt chuyên môn, nhưng HLV A.Riedl đánh giá rất cao tinh thần của toàn đội.

Chấn thương cơ đùi đã khiến Ngọc Thanh, tiền đạo của CLB M.Hải Phòng, vẫn chưa thể ra sân cùng các đồng đội. Tuy bị đau nhẹ, nhưng  thủ môn Viết Nam và tiền đạo Anh Đức vẫn cố gắng hoàn thành trọn vẹn gần 90 phút luyện tập.
Thời tiết râm mát đã khiến toàn đội bắt đầu bước vào buổi tập với không khí khá thoải mái và phấn chấn. Sau 15 phút thực hiện các bài tập khởi động mang tính chất rèn luyện khả năng quan sát và xoay sở  trong phạm vi hẹp, các cầu thủ tiếp tục thực hiện các bài phối hợp và dứt điểm cầu môn dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của HLV A.Riedl và các trợ lý.
Với mục đích rèn luyện khả năng phán đoán điểm rơi và dứt điểm một chạm, bóng liên lục được lật vào từ hai cánh để các cầu thủ khác băng vào dứt điểm, sau đó quay trở lại nhận bóng từ tuyến dưới, khống chế một nhịp rồi sút cầu môn ngay.
Nhìn chung, so với buổi tập trước, các cầu thủ (chủ yếu là các tiền đạo) đã có nhiều tiến bộ khi các pha dứt điểm đã có độ chính xác cao hơn và khả năng phối hợp theo từng nhóm cũng đã được vận hành một cách trơn tru hơn. Tuy nhiên, khả năng tạt bóng từ biên đôi khi vẫn còn cần có thêm thời gian để hoàn thiện.
Trong buổi chiều hôm nay, HLV A.Riedl tiếp tục chia đôi đội hình và cho triển khai thi đấu đối kháng trong thời gian 20 phút. So với buổi đá tập hôm trước, đội hình 2 đội đều có những xáo trộn: Bên phía đội 1, Trọng Bình (28) trở lại với vị trí trung vệ sở trường, nhường lại vị trí tiền vệ trái cho Tiến Thành (15). Trong khi đó, bên phía đội 2, Văn Biển (5) lui về chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái, Hoàng Đảm (6) rời bỏ vị trí tiền vệ trụ để đảm nhiệm vai trò tiền vệ trái và Vũ Phong (23) tráo đổi vị trí với Thanh Tuấn (21), chuyển sang thi đấu cho đội 1.
Trong suốt thời gian đá tập, HLV A.Riedl liên tục chỉ đạo từ bên ngoài, thậm chí tạm dừng trận đấu lại để nhắc nhở các

Toni Lê Hoàng đã có nhiều tiến bộ – Ảnh: A.Tú

cầu thủ tuân thủ đúng giáo án của mình. Mục đích của ông Riedl trong ngày hôm nay là các cầu thủ phải thể hiện lối chơi đơn giản và an toàn.

Hàng phòng ngự cả hai đội đều hỗ trợ bọc lót cho nhau khá tốt. Chính vì lý do đó, kết thúc 20 phút đá tập, không đội nào đưa được bóng vào lưới đối phương.
HLV A.Riedl nhận xét sau buổi tập: SCho đến thời điểm này, tôi đã có thể cảm nhận rõ hơn về khả năng kỹ năng của các cầu thủ. Không có ai làm tôi thất vọng cả. Điều đáng ghi nhận là các cầu thủ đều thể hiện tinh thần rất tốt trong cả tập luyện và sinh hoạt. Đó là một tín hiệu mừng cho đội tuyển bởi cầu thủ tài năng thì HLV nào cũng mong muốn được sở hữu, nhưng điều quan trọng hơn cả là ngoài tài năng, các cầu thủ cần phải có cách ứng xử tốt và hoà đồng với toàn đội để có thể tạo ra một sức mạnh tập thể⬝.
SĐội tuyển sẽ tiếp tục được bổ sung để không bỏ sót các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Danh sách 25 cầu thủ sẽ được gút lại trước thềm LG Cup. Sau giải đấu này, chỉ còn khoảng 20 cầu thủ có mặt trong chuyến tập huấn tại Áo⬝.
Trước thông tin cho rằng Toni Lê Hoàng bị loại khỏi đội dự tuyển U23 ngay sau buổi tập chiều nay,  HLV A.Riedl cương quyết nói: STôi khẳng định rằng, tất cả các cầu thủ sẽ ở lại với đội bóng cho đến hết đợt tập trung này. Ngoài trường hợp Ngọc Thanh bị chấn thương có khả năng phải rời đội để điều trị, không một ai phải bỏ cuộc giữa chừng⬝.
Về Toni Lê Hoàng, HLV A.Riedl nhận xét:⬝ Tôi xem Lê Hoàng cũng giống như các cầu thủ khác. Tôi luôn cho Hoàng những lời khuyên để cậu ấy có thể thể hiện tốt hơn nữa kỹ năng chơi bóng của mình, trong đó tôi đặc biệt nhấn mạnh đến tính đơn giản và an toàn⬝.
Trong buổi tập hôm nay, Toni Lê Hoàng đã thể hiện nhiều tiến bộ, đặc biệt là khía cạnh thể lực. Lê Hoàng nói sau buổi tập: SHôm nay thời tiết dễ chịu nên em không bị mất sức quá nhanh như buổi tập trước. Em chạy chỗ, chuyền bóng và sút bóng nhiều hơn. Chỉ tiếc là vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ cần thiết của các đồng đội để thực hiện tốt vai trò của mình. Hy vọng, em sẽ còn tiến bộ hơn nữa và sớm phục hồi phong độ trong thời gian tới⬝.
Ngày mai, đội tuyển vẫn tập luyện bình thường và có thể Ngọc Thanh sẽ rời đội để trở lại địa phương điều trị chấn thương.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM