Ngày mai (18/9), U16 Việt Nam lên đường tham dự VCK U16 châu Á 2018

14h40 chiều mai (18/9), ĐT U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Vũ Hồng Việt sẽ di chuyển sang Malaysia tham dự VCK U16 châu Á 2018. Trước ngày lên đường, lãnh đạo VFF đã có buổi gặp gỡ và động viên tinh thần toàn đội.

Lãnh đạo VFF gặp gỡ và động viên ĐT U16 Việt Nam trước ngày lên đường dự giải châu Á.

Tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã nhắc nhở các cầu thủ nâng cao hơn nữa tinh thần tập trung, ý thức tập thể, nỗ lực trong tập luyện, xác định rõ ràng mục tiêu tại VCK U16 châu Á 2018 để phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Trong những năm vừa qua bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận tại đấu trường châu lục. Điều này vừa là nguồn động lực để chúng ta có thêm sự tự tin nhưng cũng vừa đặt ra những thử thách khó khăn hơn, bởi tất cả các đối thủ mà chúng ta gặp phải đều sẽ dành cho chúng ta sự tôn trọng đặc biệt cũng như đều đặt quyết tâm sẽ đánh bại chúng ta. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chúng ta thể hiện khả năng của bản thân, để cụ thể hóa những nỗ lực trong những ngày tập luyện gian khổ bằng những kết quả trên sân cỏ”.

HLV Vũ Hồng Việt đánh giá về công tác chuẩn bị và mục tiêu của U16 Việt Nam.

Tại VCK U16 châu Á 2018, ĐT U16 Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Iran, Indonesia và Ấn Độ. Theo đánh giá của HLV Vũ Hồng Việt, ngoại trừ Iran có đẳng cấp cao hơn thì 2 đối thủ còn lại đều nằm trong khả năng có thể cạnh tranh của U16 Việt Nam. HLV Vũ Hồng Việt cũng xác định trận đấu quan trọng nhất trong hành trình tại vòng bảng của ông và các học trò chính là trận đấu gặp U19 Indonesia. Nếu giải quyết tốt trận đấu này, cơ hội bước tiếp của U16 Việt Nam sẽ rộng mở. Ngay cả Iran, dù được xem là mạnh hơn nhưng cũng không phải là không thể đánh bại. Bài học từ chiến thắng 4-1 của Olympic Việt Nam tại Asiad Incheon 2014 vẫn còn nguyên giá trị.

Đội trưởng Vũ Tiến Long đại diện các đồng đội thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Được sự hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện thuận lợi từ VFF, ĐT U16 Việt Nam đã trải qua quá trình chuẩn bị rất hiệu quả, đặc biệt là chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Nhật Bản vừa qua. HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ, sau những trận đấu với những đối thủ mạnh hơn rất nhiều tại chuyến tập huấn này, các cầu thủ đã có sự cải thiện rõ rệt về kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu quốc tế. Ông hi vọng các học trò của mình sẽ có đủ sự tự tin cần thiết khi đối diện với bất kỳ đối thủ nào.

Theo lịch thi đấu, U16 Việt Nam sẽ đá trận ra quân tại bảng C gặp U16 Ấn Độ vào ngày 21/9. Các đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt lần lượt là Indonesia (ngày 24/9) và Iran (ngày 27/9). Nếu cán đích vòng bảng ở 1 trong 2 vị trí dẫn đầu, U16 Việt Nam sẽ bước tiếp vào Tứ kết. Nếu tiếp tục vượt qua Tứ kết, U16 Việt Nam sẽ giành vé tham dự VCK FIFA U17 World Cup 2019.

>> LỊCH THI ĐẤU CỦA U16 VIỆT NAM TẠI VCK U16 CHÂU Á 2018

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM