Ngày mai (18/4), khởi tranh giải bóng đá hạng Nhì quốc gia- Cúp Alpha 2022

Ngày mai (18/4), giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – Cúp Alpha 2022 chính thức khởi tranh với lượt trận đấu khai màn tại cả hai bảng A và B. Sáng nay, BTC giải đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật và phổ biến các sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu 2021/2022 cho các đội tham dự.

 

Tới dự cuộc họp kỹ thuật trước ngày khởi tranh giải đấu có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF, Trưởng Ban Tổ chức giải, các thành viên BTC giải, đại diện các đơn vị đăng cai tổ chức các trận đấu vòng loại, lực lượng giám sát, trọng tài và đại diện các đội tham dự giải.

Thay mặt lãnh đạo VFF và BTC giải, Tổng thư ký Lê Hoài Anh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực của các đội cho mùa giải hạng Nhì quốc gia năm nay. Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn tới kế hoạch tổ chức giải buộc phải có sự điều chỉnh, nhưng các đội bóng vẫn phối hợp chặt chẽ với bộ phận chuyên môn của VFF, qua đó đảm bảo công tác tổ chức giải được tiến hành theo đúng tiến độ đặt ra. “LĐBĐVN cảm ơn sự nỗ lực của tất cả các thành viên tham dự giải trong suốt thời gian qua. Chúc các đội thi đấu đạt kết quả tốt và hoàn thành mục tiêu, chúc các giám sát, trọng tài và các lực lượng làm nhiệm vụ tại giải hoàn thành nhiệm vụ”, ông Lê Hoài Anh nói.

Ngay sau phần phát biểu của đại diện BTC giải, các đội đã được phổ biến một số nội dung quan trọng của Điều lệ Giải, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tham dự giải. Tại cuộc họp, BTC cũng đã tiến hành cho các đội đăng ký màu áo thi đấu, rà soát lại danh sách thi đấu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác hậu cần, tập luyện, di chuyển của các đội.

Để kịp thời cập nhật những quy định mới, BTC cũng đã tổ chức buổi phổ biến sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu bóng đá 2021/2022 ngay sau cuộc họp kỹ thuật, do giảng viên trọng tài quốc gia Đặng Thanh Hạ trực tiếp đứng lớp, với sự tham dự của Ban Huấn luyện, đại diện cầu thủ các đội bóng.

Theo kế hoạch, lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cúp Alpha 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18/4 đến 09/5 và lượt về diễn ra từ ngày13/5 đến 03/6 với sự tham dự của 14 đội, chia thành 2 bảng trong đó, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh YênVĩnh Phúc, Hòa Bình và PVF; bảng B gồm có: Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 08/6/2022).

Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra tại 3 sân thi đấu gồm: sân Trung tâm PVF, sân Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các trận đấu bảng B diễn ra tại sân Tây Ninh (sân chính và sân phụ).

Các trận đấu tại giải sẽ được lựa chọn và tường thuật trực tiếp trên các nền tảng truyền hình truyền thống và được livestream trực tiếp trên kênh BongdaTV (VTVCab), Youtube, trang Fanpage của VFF và Next Sports chuyên biệt về thể thao.

Một số hình ảnh tại cuộc họp kỹ thuật sáng 18/4:

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA