Ngày làm việc thứ Hai, Hội nghị Ban thường vụ LĐBĐVN lần thứ 16: Năm 2005 là năm của Đại hội, của đổi mới và những đề án mới

Rất nhiều nội dung quan trọng đã được thảo luận và thông qua như: nhìn lại năm bóng đá 2004, triển khai kế hoạch năm 2005; chuẩn bị Hội nghị BCH sắp tới và Đại hội lần thứ 5.

04/04/2005 00:00:00

Rất nhiều nội dung quan trọng đã được thảo luận và thông qua như: nhìn lại năm bóng đá 2004, triển khai kế hoạch năm 2005; chuẩn bị Hội nghị BCH sắp tới và Đại hội lần thứ 5.

* BCH sẽ họp ngày 20 và 21/1/2005

Sẽ có 04 báo cáo được trình bày trước BCH là:
– Tổng kết Tiger Cup bảng A, trong đó có cả phần báo cáo của Trưởng đoàn ĐTQG Nguyễn Sỹ Hiển (Phó Chủ tịch thường trực kiêm Trưởng BTC Tiger Cup bảng A Trần Duy Ly trình bày).
– Tổng kết bóng năm 2004 và định hướng năm 2005 (Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn trình bày), tập trung 5 vấn đề chính (đã đề ra từ đầu năm 2004): các ĐTQG, đào tạo trẻ, chống tiêu cực, đổi mới tổ chức LĐBĐVN, các giải đấu. Trong phương hướng hoạt động năm 2005 phải nêu bật được các vấn đề: Năm của Đại hội, của đổi mới và những đề án mới.
Điểm mới là không có các báo cáo phụ mà chỉ có phát biểu của đại diện một số Ban.
– Công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ 5 của LĐBĐVN (PCT thường trực Trần Duy Ly báo cáo) sẽ đề cập đến kế hoạch, công tác chuẩn bị, thành lập các Tiểu ban (nhân sự, văn kiện và tổ chức ĐH)⬦
BTV và BCH sẽ tích cực chuẩn bị; thời gian Đại hội sẽ tuỳ thuộc vào quyết định của BCH và lãnh đạo cấp trên.
– Đề cương cải tổ LĐBĐVN (Chủ tịch Mai Liêm Trực trình bày), sẽ đề cập đến 3 nội dung chính: cơ cấu, mô hình; cơ chế hoạt động; bố trí nhân sự.
Từ nay đến thời gian đó, các UV Thường vụ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất ý kiến, ngày 19/1, BTV sẽ họp để chốt lại các vấn đề.
* Cải cách các BTC giải
Do phải kiêm nhiệm cùng các lúc chức vụ Phó Chủ tịch thường, Trưởng BTC thi đấu của LĐ, Trưởng BTC của ba giải: V.League, hạng Nhất và Cúp QG, nên đồng chí Trần Duy Ly đã xin rút lui khỏi chức danh Trưởng BTC thi đấu, đồng thời đề cử ông Dương Nghiệp Khôi thay thế và đã được BTV thông qua.
Để cải cách các BTC giải (V.League, hạng Nhất, Cúp QG), BTV đã quyết định mỗi giải sẽ có một Ban điều hành (không có BTC giải như trước đây) và giao cho ông Dương Nghiệp Khôi xem xét, đề xuất các chức danh Trưởng ban. Thành lập Hội đồng tổ chức thi đấu, có nhiệm vụ chỉ đạo chung các Ban điều hành cũng như giải quyết những vấn đề mà các Ban điều hành không tự quyết định hoặc gặp khó khăn. Dự kiến thành phần Hội đồng tổ chức thi đấu có các đồng chí chủ chốt của Thường trực LĐ như PCT thường trực Trần Duy Ly, PCT Trần Văn Mui, TTK Phạm Ngọc Viễn, Trưởng ban KT-PC-TĐ-KT Vũ Hạng, Trưởng ban tiếp thị và vận động tài trợ Nguyễn Quốc Kỳ và 01 đại diện của UBTDTT.
Liên quan đến mùa giải 2005, dự kiến hôm nay (31/12), Chủ tịch Mai Liêm Trực sẽ ký các văn bản sửa đổi, bổ sung Quy chế BĐCN.
* Các ĐTQG sẽ không tập trung quá 3 tháng
BTV đã xác định mục tiêu cụ thể tại SEA Games 23 cho ĐTQG nữ là tiếp tục bảo vệ HCV, ĐT Olympic vào CK và phấn đấu Vô địch. Trước các giải đấu lớn (SEA Games 23), ĐT sẽ tập trung từ 2-3 tháng; trước các giải hoặc trận đấu giao hữu tập trung tối đa 10 ngày.
BTV cũng nhất trí cần phải có HLV trưởng ngoại cho ĐTQG nam (Hiện đã có 11 bộ hồ sơ, trong đó có hồ sơ của HLV A.Rield và Calisto) và sẽ tiến hành tuyển chọn theo đúng quy trình (có 5 tiêu chí lựa chọn: Chuyên môn, tư cách, hiểu biết bóng đá châu Á, quốc tịch châu Aâu, tài chính); dự kiến khoảng tháng 3 sẽ công bố. Hội đồng HLVQG, dưới sự chỉ đạo của TTK Phạm Ngọc Viễn, được giao nhiệm vụ tham mưu HLV trưởng ngoại cho ĐTQG; tiến cử nhân sự cho BHL nội, trong đó phải có một HLV phó.
BTV quyết định cần phải nâng cao mức lương cho HLV phó và BHL người Việt, sao cho xứng đáng với những đóng góp nhằm động viên, khích lệ.
Về ĐTQG nữ, BTV thống nhất: trước mắt sử dụng HLV trưởng người Việt và giao cho Hội đòng HLVQG tiến cử; tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho ĐT cũng như chú trọng đào tạo HLV nữ cho bóng đá nư; đề xuất UBTDTT và Chính phủ cho đăng cai vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2005.
Vẫn liên quan đến các ĐTQG, BTV giao cho Hội đồng HLVQG, dưới sự chỉ đạo của TTK Phạm Ngọc Viễn, làm việc với Ban đào tạo trẻ và Ban các ĐTQG để xây dựng kế hoạch, thành lập BHL và VĐV cho các đội tuyển U.
ĐT Futsal QG sẽ được dành một khoản kinh phí tương đối để thi đấu cọ xát ở ĐNA và châu Á nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2005.