Ngày 7/11 FIFA sẽ xem xét các dự án thuộc Dự án Mục tiêu giai đoạn 2

Hôm nay, 1-9, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu, đã về nước, kết thúc hai ngày (29 và 30/08) thăm và làm việc tại trụ sở FIFA.

01/09/2005 00:00:00

Hôm nay, 1-9, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu, đã về nước, kết thúc hai ngày (29 và 30/08) thăm và làm việc tại trụ sở FIFA.

Chủ tịch FIFA S.Blatter đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao LĐBĐVN tại trụ sở FIFA
Chuyến đi này nằm trong khuôn khổ dự án dành cho lãnh đạo mới được bầu của LĐBĐ các quốc gia thành viên do FIFA thiết lập vào mùa hè năm 2004. Trong cuộc gặp gỡ này, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN đã báo cáo lên FIFA kết quả của Đại hội LĐBĐVN khoá V cũng như những thành tựu của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Lãnh đạo FIFA, đứng đầu là Chủ tịch Joseph S.Blatter, đánh giá rất cao và rất tin tưởng vào thành công của Đại hội trên tinh thần Đổi mới – Dân chủ – Trí tuệ – Trách nhiệm, đồng thời khẳng định rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng to lớn để phát triển bóng đá.
Chủ tịch FIFA S.Blatter (phải) và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái)

Trong hai ngày làm việc và tham gia các cuộc hội thảo với các Ban chức năng của FIFA cũng như với các chuyên gia hàng đầu của FIFA về chiến lược phát triển của bóng đá Việt nam trong tương lại, đoàn lãnh đạo cấp cao của LĐBĐVN đã thu được những kinh nghiệm hết sức bổ ích và thiết thực. Đích thân Chủ tịch FIFA Joseph S.Blatter và Tổng thư ký Urs Linsi đã dành 1 giờ đồng hồ để trao đổi và lắng nghe ý kiến phát biểu của đoàn cán bộ cấp cao LĐBĐVN và khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ cho quá trình chuyên nghiệp hoá bóng đá đang diễn ra ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam.

Theo đúng kế hoạch đã định, đoàn lãnh đạo cấp cao LĐBĐVN đã trình lên FIFA Hồ sơ Đề án xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và được lãnh đạo FIFA đánh giá rất cao. Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: SFIFA khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho Việt Nam để có thể sớm thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. FIFA cũng nhấn mạnh rằng, LĐBĐVN cần phải tổ chức nghiên cứu để đề ra những biện pháp quản lý và khai thác Trung tâm có hiệu quả nhất cho sự phát triển của bóng đá trẻ⬝.
Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, ngày 7/11 tới FIFA sẽ họp và đưa ra những quyết định chính thức về dự án của các LĐBĐQG xin tham gia Dự án mục tiêu giai đoạn 2. Chủ tịch S.Blatter tin rằng Dự án trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của LĐBĐVN sẽ sớm trở thành hiện thực. Nếu FIFA phê duyệt Dự án trên, LĐBĐVN sẽ được hỗ trợ với số tiền hỗ trợ tối đa là 400.000 USD và FIFA sẽ chuyển đến LĐBĐVN theo từng giai đoạn cụ thể.
Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng (phải) và Tổng thu ký Trần Quốc Tuấn (trái)

Trong buổi tổng kết hai ngày làm việc, Phó tổng thư ký Jérôme Champagne nhấn mạnh rằng, điều mong muốn nhất của FIFA là nhận được sự cộng tác thường xuyên với các LĐBĐ thành viên để có thể đưa ra những chính sách phù hợp cho chiến lược phát triển của bóng đá của LĐBĐVN các quốc gia thành viên.

Phó tổng thư ký Jérôme Champagne đã chính thức nhận lời mời sang thăm Việt Nam của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và sẽ sắp xếp công việc để có thể sớm thực hiện chuyến đi này.
Hôm nay (1/09), đoàn cán bộ cấp cao LĐBĐVN đã trở về Việt Nam, riêng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã đáp chuyến bay vào thẳng TPHCM để dự khán trận đấu chia tay Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam diễn ra vào ngày 3/9 tới.