Nâng cấp hệ thống lưới chắn bóng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của UEFA, thông qua dự án “UEFA Assist”, và sự cho phép của Thường trực LĐBĐVN, ngày 2/5/2020, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đã tiến hành khởi công hạng mục “Lắp đặt cột lưới và lưới chắn bóng cho sân cỏ tự nhiên số 1 và 2”.

Dự án nhằm giúp hoàn thiện cơ sở vật chất của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, phục vụ cho công tác tập luyện của các Đội tuyển QG cũng như công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá trẻ trong nước và quốc tế. Ngày 1/6/2020, sau 1 tháng  khẩn trương thi công, hệ thống cột trụ và lưới chắn bóng mới đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tại giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc Gia 2020.

Đây là dự án nằm trong quỹ hỗ trợ của UEFA dành cho các liên đoàn thành viên AFC về phát triển cơ sở vật chất, phát triển bóng đá trẻ thông qua các giải đấu và phát triển nguồn nhân lực.

Dự án góp phần nâng chất chất lượng sân thi đấu tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Dự án hỗ trợ của UEFA lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam năm 2019, thông qua sự giới thiệu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, LĐBĐVN đã tổ chức thành công giải bóng đá nữ U15 Quốc tế 2019 tại Hà Nội và giải bóng đá nam U15 Quốc Tế tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự góp mặt của các đội bóng đến từ châu Âu đã đem lại một luồng gió mới không chỉ cho bóng đá trẻ Việt Nam mà còn cả bóng đá trẻ trong khu vực. Giải đấu thực sự là cơ hội quý giá để các cầu thủ trẻ được rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm khi được cọ xát với các đội bóng đến từ các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới.

Dự án được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để phục vụ kịp thời các giải đấu trong nước và quốc tế.

Sau khi đánh giá tính hiệu quả của dự án năm 2019, năm 2020, UEFA quyết định tiếp tục tài trợ cho bóng đá Việt Nam thông  qua việc nâng cấp cơ sở vật chất, hạng mục lắp đặt lưới chắn bóng tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Với cam kết sử dụng hiệu quả vốn đầu tư của UEFA cho các dự án phát triển, LĐBĐVN hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ của UEFA trong những năm tiếp theo, góp phần phát triển bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá trẻ nói riêng.