Lượt trận đầu VCK Giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên lần X – 2006:Tất cả đều chơi tấn công!

Chiều nay, VCK Giải U.21 Báo Thanh Niên lần X-2006 chính thức khai mạc trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) với 2 cặp đấu cân tài cân sức: chủ nhà Đà Nẵng gặp Cà Mau và Mikado Nam Định gặp HAGL. HLV trưởng các đội đều khẳng định sẽ chơi cống hiến…

Chiều nay, VCK Giải U.21 Báo Thanh Niên lần X-2006 chính thức khai mạc trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) với 2 cặp đấu cân tài cân sức: chủ nhà Đà Nẵng gặp Cà Mau và Mikado Nam Định gặp HAGL. HLV trưởng các đội đều khẳng định sẽ chơi cống hiến bằng lối đá tấn công

 Đà Nẵng – Cà Mau: Chủ nhà sẽ thắng?

Với đội hình gồm nhiều cầu thủ chơi ở V-League, nên chắc chắn Đà Nẵng (ĐN) hơn hẳn Cà Mau (CM) về kinh nghiệm trận mạc. Tiền đạo Phan Thanh Phúc – có trình độ vượt hẳn so với đẳng cấp U.21 – rất nhanh nhạy, khéo léo và dứt điểm tốt là chìa khóa giúp đội chủ nhà Sgiải mã⬝ CM. Đá cặp với Thanh Phúc là chân sút Trần Thanh An (được Quảng Nam cho mượn) cũng rất lợi hại, nên chắc chắn ĐN sẽ chơi tấn công phủ đầu để ghi bàn sớm nhằm giải tỏa áp lực tâm lý. Hai khẩu pháo của đội chủ nhà không hề lo thiếu đạn, bởi sau lưng họ là cặp tiền vệ Quang Tuấn – Hữu Hùng chơi sáng tạo và có khả năng tổ chức tấn công tốt. ~ tuyến dưới, lá chắn thép Trần Đức Cường hoàn toàn giúp các đồng đội tuyến trên vững tin.

Chủ nhà U.21 Đà Nẵng trong một buổi tập. Ảnh: Khả Hòa

Đối đầu với đối thủ có đầy đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa, HLV Dương Hữu Cường của CM phải có nhiều phép tính. Ông Cường nói: “Đội chủ nhà quá mạnh, họ lại chuẩn bị rất tốt nên đây sẽ là trận cầu khó khăn cho chúng tôi. Nhưng biết đâu trước áp lực của khán giả nhà, ĐN sẽ không vững về tâm lý. Trong khi đó, ngay sau khi có lịch thi đấu, cầu thủ trẻ của chúng tôi rất háo hức bởi được đá trong trận khai mạc, được truyền hình trực tiếp, được người thân ở CM dõi theo cổ vũ. Chắc chắn chúng tôi sẽ chơi một trận ra hồn để tạo bất ngờ như trận khai mạc giải U.21 2005 đá với chủ nhà Bình Định”. HLV Dương Hữu Cường cũng khẳng định rằng, CM sẽ chơi đôi công, ăn miếng trả miếng nhằm giảm sức ép lên hàng thủ của mình. Tiền vệ tổ chức Vương Quốc Huân – người chơi rất chững chạc ở tuyến giữa là cầu nối giúp CM giữ được sự liên lạc để cản phá những đợt lên bóng của đội chủ nhà.

Mikado Nam Định – HAGL: Cuộc chiến không khoan nhượng

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ dự lễ khai mạc

Nhận lời mời của BTC Giải U.21 Báo Thanh Niên, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã từng gợi ý cho việc hình thành và luôn gắn bó sâu sát với 9 giải bóng đá U.21 vừa qua, sẽ đến Đà Nẵng dự khán lễ khai mạc và trận khai mạc VCK Giải U.21 lần X-2006. Ngoài ra, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTNVN, Chủ tịch LĐBĐVN, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tham dự lễ khai mạc và cổ vũ cho các đội.

T.K

~ đấu trường V-League, những cuộc chiến giữa Nam Định (NĐ) và đội bóng phố núi HAGL thường rất kịch tính với nhiều ân oán qua các cuộc đụng độ căng thẳng. Bởi thế, 2 đội bóng trẻ của 2 địa phương này sẽ nhập cuộc với khát khao chiến thắng. Xét về thực lực, NĐ hoàn toàn nhỉnh hơn bởi họ đã khẳng định được vị thế của mình qua các giải U.21 từ nhiều năm nay. Hai chân sút Thanh Nguyên – Ngọc Linh, đã kinh qua chiến trường V-League nên chắc chắn hàng thủ HAGL phải làm việc vất vả. Với 2 “sát thủ” có đẳng cấp này, NĐ sẽ mạnh dạn thay đổi lối chơi phản công sở trường bằng lối đá tấn công nhanh để sớm giành được thế trận.

Chuẩn bị đối đầu với NĐ, HLV Phạm Hữu Phước của HAGL cho biết sẽ bố trí người để cắt đứt sự liên lạc của cặp trung phong Thanh Nguyên – Ngọc Linh. Ông Phước khẳng định, HAGL sẽ chơi tấn công, bởi họ có chân sút Nguyễn Tăng Tuấn cũng rất nhạy bén. Tiền vệ tấn công người dân tộc Rơ Lan Dem chơi xông xáo và năng nổ sẽ trợ lực cho Tăng Tuấn khuấy đảo hàng thủ đội bóng phương Bắc. Hãy chờ xem, liệu khát khao chiến thắng của đội bóng phố núi có giúp họ cầm chân được một trong những ứng viên nặng ký nhất của chức vô địch hay không?

 

(Theo Thanh Nien)