Long An tiếp tục đẩy mạnh bóng đá phong trào

Theo đánh giá của AFC, Long An đã thể hiện là một trong những Dự án hoạt động rất có hiệu quả của Chương trình Tầm Nhìn châu Á

16/03/2009 00:00:00

Theo đánh giá của AFC, Long An đã thể hiện là một trong những Dự án hoạt động rất có hiệu quả của Chương trình Tầm Nhìn châu Á khi phong trào bóng đá của tỉnh liên tục được nhân rộng và nâng cao chất lượng trong thời gia qua. Mới đây,  mùa giải bóng đá thứ 3 thuộc hệ thống các giải bóng đá phong trào tỉnh và trường học của Long An đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đông đảo các đội bóng đại diện cho các huyện, thị.

 

Giải vô địch tỉnh Long An năm 2009 bao gồm 13 trong tổng số 14 huyện, thị xã, bao gồm: Bến Lức, Cần Đuốc, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Tân An, Tân Hưng, Tân Thanh, Tân Trù,Thủ Thừa và Vĩnh Hưng. Giải năm nay một lần nữa lại được tài trợ bởi hãng sữa Milky. Các đội bóng  được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm, chọn 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu tại bán kết.

 

Trong khi đó, giải bóng đá các trường THPT năm nay có sự tham dự của 48 đội bóng đến từ 5 huyện, thị xã của tỉnh, sẽ tranh tài tại giải đấu có tên Cúp Hải Sơn 2009. Sau khi vượt qua các đối thủ của những vòng ngoài, hai đội mạnh nhất sẽ gặp nhau trong trận chung kết, sẽ được tổ chức tại SVĐ Long An vào tháng 7/2009.

 

Ngoài ra, Long An cũng đã lên kế hoạch tổ chức các giải đấu trường học khác của tỉnh Long An là Giải Bóng đá các trường tiểu học và giải bóng đá các trường PTCS.

 

Long An là một trong ba địa phương nằm trong chương trình Tầm nhìn Châu Á tại Việt Nam cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2009, ngoài việc tiếp tục tổ chức và phát triển các giải đấu cấp tỉnh, nhân rộng mô hình phát triển bóng đá học đường, Long An cũng sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của AFC thông qua việc mở các khóa đào tạo HLV bằng C, bằng B –AFC, các khóa đào tạo, tập huấn trọng tài…

 

Năm 2009, Long An cũng nhận được sự hỗ trợ 20.000 USD từ Chương trình Tầm nhìn Châu Á./.