Long An phấn đấu trở thành mô hình kiểu mẫu ở Việt Nam

Sau khi chính thức được AFC công nhận là Dự án trưởng thành của Tầm Nhìn châu Á, Long An tiếp tục đặt quyết tâm hướng tới những mục tiêu phát triển trong tương lai, phấn đấu trở thành một mô hình phát triển bóng đá kiểu mẫu tại Việt Nam.

08/07/2010 00:00:00

Sau khi chính thức được AFC công nhận là Dự án trưởng thành của Tầm Nhìn châu Á, Long An tiếp tục đặt quyết tâm hướng tới những mục tiêu phát triển trong tương lai, phấn đấu trở thành một mô hình phát triển bóng đá kiểu mẫu tại Việt Nam.

 

Theo đánh giá của AFC, Long An là một trong những dự án thành công nhất của chương trình Tầm nhìn châu Á. Là địa phương đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn thực hiện thí điểm chương trình Tầm Nhìn châu Á-Tầm Nhìn Việt Nam, ngay sau khi chương trình đặt nền móng hồi tháng 10 năm 2005, LĐBĐ Long An đã nhanh chóng được thành lập và hoạt động rất quả. Chỉ 2 năm sau, lần đầu tiên LĐBĐ Long An đã tổ chức thành công giải vô địch tỉnh có quy mô lớn với 13 đội tham dự. Bên cạnh giải đấu này, Long An cũng đã tổ chức thí điểm các giải bóng đá dành cho lứa tuổi PTTH, TH cơ sở và tiểu học, tổ chức các khóa đào tạo HLV, trọng tài, tạo bước tiến rõ rệt trong việc phát triển bóng đá tại địa phương.

 

Chia sẻ trên website chính thức của AFC, ông Phạm Văn Chương -Tổng thư ký LĐBĐ Long An- nói: “Hiện tại, chúng tôi đã có đủ kinh nghiệm để tổ chức thành công các giải đấu cấp cao cũng như cấp phong trào. Sự hợp tác giữa AFC và LĐBĐ Long An đã tỏ ra rất có hiệu quả và kinh nghiệm mang lại từ sự hợp tác này sẽ rất hữu ích cho chúng tôi trong sứ mệnh phát triển bóng đá tại địa phương”. 

Với những thành công đáng ghi nhận trong 5 năm tham dự Tầm nhìn châu Á, ông Phạm Văn Chương hy vọng Long An sẽ trở thành mô hình điển hình của phát triển bóng đá và sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác tại Việt Nam. Ông Phạm Văn Chương cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía LĐBĐ Việt Nam trong việc tạo cơ hội thử sức, nâng cao nghiệp vụ cho các trọng tài của Long An. Ông Chương cho biết, hiện tại Long An sở hữu khá nhiều trọng tài có trình độ và việc được tiếp xúc với các “sân khấu lớn” là rất quan trọng cho sự phát triển của họ.  

Về mục tiêu trong giai đoạn mới, ông Phạm Văn Chương cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng. Mục tiêu của chúng tôi là mỗi quận, huyện của tỉnh đều sở hữu một sân bóng đá với trang thiết bị theo tiêu chuẩn cơ bản. Sẽ không đơn giản nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để hiện thực hóa kế hoạch của mình”.