Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính Giải hạng Nhì Quốc Gia – Cúp Asanzo 2019

Tập đoàn Asanzo đã tạo dấu mốc mới cho Giải hạng Nhì Quốc gia khi trở thành doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng giải đấu trên cương vị là Nhà tài trợ chính. Lễ ký kết và công bố sự kiện được tổ chức tại trụ sở VFF chiều nay (6/5) đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo truyền thông báo chí.

Tới dự về phía lãnh đạo VFF có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa, Trưởng Ban tài chính và vận động tài trợ VFF Lê Văn Thành, các Ủy viên Ban chấp hành VFF tại Hà Nội, Ban Tổng thư ký VFF và các Trưởng, Phó phòng chức năng VFF; về phía Tập đoàn Asanzo có ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Asanzo. Buổi lễ cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Công ty Cổ Phần Giải Pháp Truyền Hình Thế Hệ Mới (NextMedia)- đối tác của VFF, đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cùng đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký VFF

Thay mặt lãnh đạo VFF phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu ghi nhận và đánh giá sự tham gia của Tập đoàn Asanzo thông qua hoạt động tài trợ cho giải hạng Nhì Quốc gia, qua đó đã tạo thêm điều kiện thuận lợi cho VFF trong công tác đổi mới cả về công tác chuyên môn và công tác quảng bá hình ảnh cho giải đấu, đồng thời tăng cường các sự hỗ trợ cần thiết đối với các CLB tham dự giải.

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cũng nhấn mạnh, với hoạt động tài trợ này, Asanzo đã tạo dấu mốc là doanh nghiệp đầu tiên trong lịch sử trở thành Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia. “Điều này cho thấy sự tâm huyết, niềm tin và trách nhiệm xã hội của Nhà tài trợ Asanzo đối với bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nguồn động viên lớn đối với LĐBĐVN trong công tác tổ chức, quản lý và điều hành Giải hạng Nhì Quốc gia, xây dựng các nền tảng tốt hơn để phục vụ các CLB tham dự Giải”, ông Nguyễn Minh Châu nói.

Ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch Tập đoàn Asanzo

Về phía Tập đoàn Asanzo, chia sẻ về quyết định đồng hành của Giải hạng Nhì Quốc gia trên cương vị là Nhà tài trợ chính, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Asanzo cho biết, đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của Asanzo đối với cộng đồng nói chung và đối với bóng đá Việt Nam nói riêng. “Chúng tôi được biết giải hạng Nhì Quốc gia là nơi chắp cánh cho các CLB, các cầu thủ để tiến lên thi đấu tại các giải chuyên nghiệp. Giải đấu cũng là nơi rèn luyện của nhiều cầu thủ trẻ tài năng, những gương mặt có thể sẽ trở thành nguồn kế cận cho các ĐTQG trong tương lai. Do đó, Asanzo rất vui mừng và vinh dự khi được đóng góp vào sự phát triển đó”, ông Phạm Văn Tam nói.

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trao Bảng danh vị cho Nhà tài trợ Asanzo.

Để thuận lợi cho công tác tổ chức giải, VFF cũng đã tăng cường sự phối hợp với Next Media nhằm xây dựng hình ảnh giải đấu cũng như truyền thông, quảng bá và khai thác thương quyền trong 04 năm 2019 – 2022. Theo đó, tại mùa giải hạng Nhì Quốc gia năm nay nhiều trận đấu tại vòng loại và toàn bộ các trận đấu tại VCK sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng truyền hình truyền thống và được livestream trực tiếp trên kênh Youtube VFF Channel, trang Fanpage VFF và Next Sports chuyên biệt về thể thao.

Asanzo trở thành doanh nghiệp đầu tiên tài trợ cho giải hạng Nhì Quốc gia.

Giải bóng đá Hạng nhì Quốc gia –Cup Asanzo 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 11/5/2019 với sự tham dự của 14 đội bóng, chia thành 2 bảng như sau:

Bảng A: Công an Nhân dân, Trẻ Hà Nội, Nam Định, Trẻ SHB Đà Nẵng, Kon Tum, Lâm Đồng và Fisshan Khánh Hòa.

Bảng B: Bình Thuận, Gia Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long.

Các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về (sân khách và sân nhà) để tính điểm, xếp hạng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự VCK. Một đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại VCK, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu bán kết (nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A). Hai đội thắng bán kết tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết. Đội thắng trận chung kết xếp hạng Nhất và giành suất thăng hạng duy nhất lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Đội thua trong trận chung kết sẽ xếp Hạng Nhì tại giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia năm 2019. Các trận đấu ở VCK thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, 2 đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ).

Thời gian thi đấu:

Vòng loại:

+ Lượt đi: từ ngày 11/5 đến ngày 10/6/2019;

+ Lượt về: từ ngày 10/7 đến ngày 9/8/2019

Vòng chung kết: 16-19/8/2019.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA