Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc

Sáng nay (22/3), tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai Liên đoàn bóng đá quốc gia.

23/03/2018 22:47:30

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng và Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Mong Gyu Chung ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc.

Tới dự, về phía lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam có ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam; Về phía LĐBĐ Hàn Quốc có ông Mong Gyu Chung – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, các cán bộ cấp cao của LĐBĐ Hàn Quốc. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các Ủy viên BCH LĐBĐ Việt Nam tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo, cùng đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí TW và Hà Nội.

Ông Lê Hùng Dũng- Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Lê Hùng Dũng bày tỏ niềm vui khi chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc đã có những bước phát triển rất tốt đẹp, được thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, qua sự phối hợp và hỗ trợ trong công tác tập huấn của các ĐTQG cũng như thông qua việc giới thiệu các chuyên gia giỏi sang làm việc, trong đó có ông Park Hang-seo hiện đang là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam cùng các trợ lý Lee Young Jin, Bae Ji Won- những người đã đóng góp công lớn trong kỳ tích giành HCB châu Á 2018 của ĐT U23 QG vừa qua.

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng nhấn mạnh Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc ngày hôm nay có thể xem là một sự kiện mang tính bản lề trong mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc bằng những chương trình hợp tác cụ thể, toàn diện và mang tính chiến lược.

Ông Mong Gyu Chung – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc.

Về phần mình, ông Mong Gyu Chung – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc đã chia sẻ niềm vui với các lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam xung quanh các thành tích ấn tượng mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là màn trình diễn lịch sử của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á. Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Mong Gyu Chung khẳng định, kết quả đó không chỉ là sự nỗ lực của BHL và các cầu thủ mà còn là công sức đóng góp rất lớn từ LĐBĐ Việt Nam cùng tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam. Ông Mong Gyu Chung tin tưởng thông qua các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong thời gian tới, những kết quả đạt được từ sự hợp tác này sẽ đưa mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc lên một tầm cao mới, vì sự phát triển chung của bóng đá hai quốc gia.

Được biết, trong số rất nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt tới chiến lược chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá; cam kết sẽ có sự phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các ĐTQG, các chương trình trao đổi bóng đá, festival bóng đá…;  Hai Liên đoàn cũng sẽ tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; Hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác phát triển giữa V-League và K-League; Phối hợp nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài thông qua các chương trình đào tạo, các cuộc hội thảo cũng như thông qua việc tạo điều kiện cho các trọng tài & trợ lý trọng tài AFC Elite và FIFA của mỗi quốc gia sang làm nhiệm vụ tại các trận đấu giao hữu quốc tế, các giải trẻ được tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc.