Lễ Khai mạc Euro 2008: Thân thiện và đặc sắc

Cuối cùng sau bao tháng, ngày chờ đợi, Euro 2008 đã chính thức bắt đầu với lễ khai mạc đầy màu sắc diễn ra ngắn gọn nhưng đầy trang trọng trên sân vận động St. Jakob-Park,…

08/06/2008 00:00:00

Cuối cùng sau bao tháng, ngày chờ đợi, Euro 2008 đã chính thức bắt đầu với lễ khai mạc đầy màu sắc diễn ra ngắn gọn nhưng đầy trang trọng trên sân vận động St. Jakob-Park, Basel, Thụy Sỹ.

Khai mạc Euro 2008

 

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn nổi tiếng Martin Arnaud và các cộng sự, lễ khai mạc Euro 2008 kéo dài 13 phút với lực lượng tình nguyện viên đông đảo lên tới 976 người . Tình nguyện viên nhiều tuổi nhất là 70 tuổi, trong khi người trẻ nhất mới 14 tuổi.

 

Buổi lễ được bắt đầu bằng màn xếp hình hiện đại. 600 diễn viên cùng những ô vuông nhiều màu sắc đã tạo nên những bức tranh, phong cảnh tuyệt đẹp của Thụy Sỹ và áo bên cạnh nền nhạc Vanse nhẹ nhàng đầy quyến rũ!

 

Các nghệ sỹ đi cà kheo với trang phục truyền thống của Thụy Sỹ và đặc trưng của người dân châu Âu đã xuất hiện trên sân, tô điểm thêm cho ngày lễ đặc biệt này.

 

Sau điệu nhạc Vanse là tiếng chuông của đồng hồ cất lên, âm thanh vô cùng thân thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt đối với Thụy Sỹ – đất nước được mệnh danh là xứ sở của đồng hồ.

 

Trên khán đài sân vận động St. Jakob-Park lúc này ngập tràn trong 2 màu đỏ trắng, màu áo truyền thống của đội tuyển Thụy Sỹ và CH Séc. Dưới sân, các tình nguyện viên đang chuyển sang xếp hình biểu tượng của Euro 2008.

 

Phần cuối buổi Lễ Khai mạc là màn trình diễn của 16 tình nguyện viên nhí mang theo 16 lá cờ của các đội tuyển tham dự Euro 2008 tiến vào lễ đài. Đoàn cờ xí này được dẫn đầu bởi Hoa hậu Thụy Sỹ 2007 Amanda Amman.

 

Hàng nghìn quả bóng bay đủ màu sắc đã được thả lên bầu trời thành phố Basel cùng màn pháo hoa đã khép lại Lễ Khai mạc Euro 2008 đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

 

Ngay sau Lễ Khai mạc sẽ là trận đấu giữa chủ nhà Thụy Sỹ và đội tuyển CH Séc.

Nguồn: vnMedia