Lê Công Vinh: Vô địch SEA Games 23 là ước mơ lớn nhất của tôi

Lập hattrick đóng góp vào trận đại thắng 8-2 của ĐTQG Olympic Việt Nam trước đội tuyển U23 Lào, tiền đạo Công Vinh cười rất tươi sau trận đấu và trả lời đầy tự tin: SEm sẽ còn ghi được thêm nhiều bàn…

Lập một hattrick ngay trong lần đầu tiên được ra sân trong đội hình chính, đóng góp vào trận đại thắng 8-2 của ĐTQG U23 Việt Nam trước đội tuyển U23 Lào, tiền đạo Công Vinh cười rất tươi sau trận đấu và trả lời đầy tự tin: SEm sẽ còn ghi được thêm nhiều bàn thắng nữa!⬝

Tiền đạo Công Vinh tươi cười trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Ảnh: Đoàn Nhật

– Xin chúc mừng Công Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một tiền đạo. Cảm xúc của Công Vinh thế nào khi là cầu thủ đầu tiên tại SEA Games 23 ghi được liền 3 bàn trong một trận đấu?
– Em rất vui vì đã được thầy Riedl tin tưởng trao cơ hội ra sân ngay từ đầu trận đấu. Từ trước đến nay, em luôn tâm niệm một điều rằng, đã vào sân và phải thi đấu hết mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tiền đạo: đó là ghi được bàn thắng vào lưới đối phương. Em rất vui vì đã được đóng góp công sức của mình cho chiến thắng chung của đội tuyển. Tuy nhiên, em xin được nói lời cảm ơn tới các đồng đội. Chính nhờ có sự trợ lực của các bạn, em mới có được thành tích này.
– Vinh ngạc nhiên về tỷ số 8-2 của trận đấu này không?
– Em cũng không cảm thấy bất ngờ lắm bởi chúng ta trội hơn đội bạn về thể lực và kỹ thuật. Hơn nữa, hàng thủ của họ đã mắc quá nhiều sai lầm nên bị thủng lưới nhiều cũng là điều hợp lý.
– Sau thành công trong trận đấu ngày hôm nay, Vinh có tin rằng mình sẽ trở thành Vua phá lưới tại SEA games này?
– Để giành được danh hiệu đó thì em cần phải ghi được thêm nhiều bàn thắng và muốn vậy em cần phải được ra sân thi đấu thường xuyên hơn. Em sẽ cố gắng luyện tập và thể hiện hết khả năng của mình để được ra sân và thi đấu. Nếu có cơ hội em sẽ còn ghi thêm nhiều bàn thắng nữa. Tuy nhiên, cùng các đồng đội đoạt ngôi vô địch mới là ước muốn lớn nhất của em.

– Cảm ơn Công Vinh và chúc Vinh cùng các đồng đội hiện thực hóa được ước muốn của mình!

Đoàn Gia(từ Bacolod)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM