Lễ bế giảng khóa học HLV Chứng chỉ 'C' AFC tại TP HCM

Chiều 7/10, tại hội trường Trung tâm TDTT Thống Nhất (TP HCM) đã diễn ra lễ bế giảng khóa học HLV chứng chỉ ‘C’ AFC do AFC phối hợp VFF tổ chức.

10/10/2019 09:32:57

Dự lễ bế giảng có ông Hoàng Ngọc Tuấn – Phó giám đốc Trung Tâm TDTT Thống Nhất, phó TTK Liên đoàn Bóng đá TPHCM, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo & các tổ chức thành viên VFF, ông Richard Sinapan (quốc tịch Malaysia) – Giảng viên HLV Elite AFC đồng thời cũng là giảng viên của khoá học cùng toàn thể các học viên khóa học.

Ông Richard Sinapan – giảng viên khoá học phát biểu đánh giá tổng kết khóa học cho biết: “Lời đầu tiên xin đánh giá và ghi nhận sự hiện diện của tất cả các học viên tham dự khoá học lần này. Theo tôi được biết là cả một sự cố gắng lớn, đặc biệt trong số các học viên có người đã rất lớn tuổi, có cựu tuyển thủ QG là nhà vô địch AFF Cup 2008. Tất cả đều xác định phải tiếp tục theo đuổi nghiệp HLV bóng đá vì bóng đá đã là một phần cuộc sống của mình điều đó khiến tôi rất trân trọng nên tôi cũng đã dành hết sức kinh nghiệm, kiến thức của mình để giảng dạy tại lớp học. Tôi cũng xin cảm ơn phiên dịch đã cố gắng truyền tải hết những gì tôi muốn nói tới các học viên, cảm ơn phòng Đào tạo VFF, Ban lãnh đạo Trung Tâm TDTT Thống Nhất, các em VĐV U17 quân xanh phục vụ đã đóng góp ủng hộ, hợp tác với tôi trong suốt thời gian 13 ngày vừa qua. Thật sự là rất vất vả khi trong 13 ngày vừa qua cả thầy và trò liên tục phải làm việc từ 6h sáng đến 6h tối vì trong chương trình lớp C hiện nay đã được AFC cập nhật, bổ sung nhiều chủ đề mới đặc biệt trong huấn luyện kỹ thuật cho các vdv trẻ,  nhưng không có sự thành công nào mà tự nhiên nó đến cả. Các HLV cần tiếp tục nỗ lực, làm việc chăm chỉ khi trở về địa phương áp dụng các kiến thực đã học được để truyền tải cho các cầu thủ trẻ tại CLB ,Trung tâm, đơn vị mình, cho dù các bạn có thể huấn luyện một đội bóng nhi đồng, đội bóng trẻ hay một CLB đỉnh cao thì HLV cũng đều cần phải học hỏi tự trau dồi kiến thức và làm việc với tất cả nhiệt huyết của mình và điều quan trọng trong bóng đá thành công thất bại chỉ là gang tấc nhưng mong tất cả các học viên đừng bao giờ từ bỏ và phải luôn luôn hướng về phía trước. Cuối cùng giảng viên gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN, Trung Tâm TDTT Thống Nhất đã phối hợp tổ chức khoá học và luôn dành tình cảm tốt đẹp cho giảng viên”.

Học viên Chu Văn Mùi  (lớp trưởng ) thay mặt cho các học viên gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo LĐBĐVN, giảng viên AFC, địa phương đăng cai khoá học đã tổ chức khóa học C lần này tại TpHCM để các HLV có dịp được học hỏi, theo đuổi sự nghiệp HLV bóng đá, toàn thể các học viên đều đã rất cố gắng nỗ lực trong khoá học và cũng đã hoàn thành được các bài học quan trọng theo đánh giá của thầy nhưng cũng còn nhiều sai sót, bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đc tham dự một khoá học đào tạo HLV chuyên nghiệp bài bản của Afc, các học viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu như lời căn dặn của giảng viên.

Ông Lưu Quang Điện Biên –  Trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo & các tổ chức thành viên VFF cũng gửi lời cảm ơn đến TT TDTT Thống Nhất đã hợp tác tốt với VFF và Ban tổ chức khoá học để đảm bảo khoá học được tổ chức thành công theo đúng quy định của AFC cho đến ngày học cuối cùng và mong muốn các học viên cần tiếp tục học hỏi, yêu nghề, nỗ lực phấn đấu trong công việc HLV và tiếp tục tham dự các khoá học HLV AFC cấp độ B khi đủ điều kiện trong tương lai. Chúc giảng viên AFC trở về mạnh khoẻ, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các học viên HLV Viêtnam và mong muốn sẽ được gặp lại giảng viên đến Vietnam giảng dạy trong các khoá học tiếp theo”.