LĐBĐVN trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Chiều nay (28/10), tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trao tặng 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR tới Bộ Y tế. Các bộ kit này sẽ được phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

28/10/2020 16:35:56

Tham dự lễ trao tặng các bộ kit xét nghiệm, về phía LĐBĐVN có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cùng đại diện Ban Tổng thư ký và các phòng chức năng. Về phía Bộ Y tế có: Vụ trưởng Vụ KHTC Nguyễn Nam Liên cùng lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng.

Trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, và xuất phát từ sáng kiến của lãnh đạo LĐBĐ các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất (UAE) với mong muốn cùng góp sức để các hoạt động xã hội nói chung, bóng đá nói riêng có thể trở lại sớm nhất, an toàn nhất, LĐBĐVN đã đề xuất LĐBĐ UAE hỗ trợ 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR. Với sự hỗ trợ tích cực và trách nhiệm của các Bộ, Ban ngành cũng như LĐBĐ UAE và Bộ Y tế, LĐBĐVN đã sớm tiếp nhận được 10.000 bộ kit để kịp thời chuyển tới Bộ Y tế, chung tay cùng cả nước tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu tại lễ trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việc trao tặng các bộ kit PCR xét nghiệm COVID-19 lần này là một trong rất nhiều hoạt động của LĐBĐVN cũng như các tổ chức thành viên, các CLB trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch. Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng, LĐBĐVN muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng vượt qua khó khăn, hướng đến những kết quả và giá trị tốt đẹp”.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ luôn trách nhiệm và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa với cộng đồng, nhằm góp sức phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến các bác sỹ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực của ngành Y tế và toàn bộ hệ thống chính trị, sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Y tế Nguyễn Nam Liên (bên trái) đại diện Bộ Y tế nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID do LĐBĐVN trao tặng.

Cũng tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Nguyễn Nam Liên đã hoan nghênh và cảm ơn LĐBĐVN kịp thời ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm. Ông Nguyễn Nam Liên chia sẻ, hiện nay Bộ Y tế đang chỉ đạo các bệnh viện và Trung tâm y tế dự phòng tăng cường xét nghiệm nhằm sàng lọc và ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, vì vậy nhu cầu sử dụng bộ kit rất lớn.

Trong thời gian qua, LĐBĐVN luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế. Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO…

Với sự hỗ trợ của Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, trong đợt tập trung hồi tháng 8 vừa qua, toàn bộ các thành viên ĐT U22 QG và U19 QG đã được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR, cho kết quả nhanh và chính xác.

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng như LĐBĐVN luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Y tế, đặc biệt là Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế. Mới đây nhất, với sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Y tế, các đội tuyển U22 quốc gia, U19 quốc gia trong đợt tập trung hồi tháng 8 vừa qua đã được Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm tra y tế, thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR, qua đó giúp các đội tuyển  vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, vừa giúp các đội tuyển yên tâm tập luyện, đạt kết quả cao về chuyên môn.