LĐBĐVN tiếp tục phát triển hợp tác quốc tế

Với vai trò là một Liên đoàn thành viên năng động và tích cực, LĐBĐVN luôn chủ động tham gia vào tất cả các sự kiện, đồng thời cập nhật thông tin về lịch thi đấu, các hoạt động quốc tế để có kế hoạch và sự chuẩn bị phù hợp. Sự tham gia và đóng góp của LĐBĐVN cùng các thành viên đã được AFC và AFF đánh giá cao.

09/01/2022 14:29:34

Không chỉ vậy, trong các chuyến công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ Chủ tịch FIFA tại New York (Mỹ) tháng 9/2021 trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, và tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) tháng 11/2021. Điều này thể hiện sự quan tâm của Chính phủ cũng như FIFA đối với sự phát triển của Bóng đá Việt Nam.

Việc hợp tác với các LĐBĐ quốc gia hàng đầu châu lục mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trong năm 2021, LĐBĐVN tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với một số Quốc gia ngoài châu lục như: Cộng hòa liên bang Đức (thông qua chương trình hợp tác giữa Bundesliga và Next media), LĐBĐ Pháp, LĐBĐ Tây Ban Nha, LĐBĐ Ac-hen-ti-na thông qua các đại sứ quán và các chương trình ngoại giao của Việt Nam; Tiếp tục gia hạn hợp đồng hợp tác với các LĐ bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản; Ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

LĐBĐVN tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của FIFA, AFC và các tổ chức bóng đá quốc tế thông qua các dự án FIFA Forward, chương trình hỗ trợ phát triển AFAP của AFC, Quỹ hỗ trợ UEFA Assist, Quỹ hỗ trợ khẩn cấp của AFC.

Năm 2023, AFC đã quyết định trao cho Việt Nam hai suất (một suất trực tiếp và một suất gián tiếp) tham dự Giải AFC Champions League – giải đấu danh giá nhất của châu lục dành cho các Câu lạc bộ (CLB), thể hiện sự công nhận của AFC với những nỗ lực và thành tích đạt được của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.