LĐBĐVN tập huấn, rà soát VĐV lứa tuổi U14 tại Miền Trung

Từ ngày 8/12 đến 12/12/2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức chương trình tập huấn, rà soát lực lượng VĐV lứa tuổi U14 tại các tỉnh miền Trung.

  09/12/2022 19:15:33

Nối tiếp thành công của giai đoạn 1 tại thành phố Hà Nội, giai đoạn 2 của chương trình tập huấn được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 24 VĐV và 11 HLV đến từ các trung tâm đào tạo bóng đá và các câu lạc bộ tại miền Trung.

GĐKT Yusuke Adachi (áo đỏ) trực tiếp hướng dẫn các VĐV

Đây là cơ hội để các VĐV tiếp cận các kiến thức bóng đá cơ bản, phương pháp tập luyện từ các chuyên gia bóng đá của nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và toàn diện trong tương lai.

Bên cạnh các bài tập trên sân cỏ, các VĐV sẽ được tham gia các lớp học và hoàn thành các nhiệm vụ hoạt động nhóm, hoàn thiện các kỹ năng mềm.

Không chỉ các VĐV, thông qua chương trình này, các HLV đến từ các trung tâm đào tạo bóng đá và các câu lạc bộ cũng có cơ hội học hỏi các phương pháp huấn luyện hiện đại từ các giảng viên và chuyên gia bóng đá như phương pháp phán đoán tình huống không bóng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình tập huấn được tổ chức dành cho các vận động viên lứa tuổi U14 trên cả nước, nằm trong kế hoạch phát triển toàn diện bóng đá Việt Nam. Giai đoạn 3 của chương trình được tổ chức từ ngày 15/12 đến 19/12/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.