LĐBĐVN tăng cường chuyên gia thể lực người Brazil cho ĐT Olympic Việt Nam

Nhằm giúp đội tuyển Olympic Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 19, LĐBĐVN đã ký hợp đồng với ông José Brandi Regato Neto- chuyên gia thể lực người Brazil. Ông José Brandi Regato Neto có trách nhiệm hỗ trợ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trong việc rèn thể lực, tăng cường sức mạnh cho các cầu thủ.

Chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto hướng dẫn các bài tập thể lực cho các cầu thủ.

Trước khi được LĐBĐVN ký hợp đồng đảm nhiệm vị trí HLV thể lực của đội tuyển Olympic Việt Nam, ông José Brandi Regato Neto đã từng đồng hành cùng đội tuyển U17 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại VCK giải U17 châu Á 2023 từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua. Trong quá trình làm việc, chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto được HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ở sự tận tụy và tính chuyên nghiệp, đảm bảo nền tảng thể lực tốt cho các cầu thủ khi bước vào cuộc đua tại đấu trường châu lục.

Ông José Brandi Regato Neto được biết đến là chuyên gia thể lực chuyên nghiệp, được cấp bằng HLV thể lực của Học viện bóng đá Brazil và bằng HLV thể lực cấp 2 của AFC. Ông José Brandi Regato Neto từng làm việc tại các CLB Botafogo, Flumense, Vasco da Gama của Brazil, sau đó sang UAE làm việc tại CLB Dibba Al-Hisn Sports.

Trở lại với buổi tập chiều nay của đội tuyển Olympic Việt Nam, do đội tuyển U23 Việt Nam chưa hoàn thành thi đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024 nên HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chỉ có trong tay 12 cầu thủ. Trong khi chờ đợi có đủ quân số cần thiết, ông giao nhiệm vụ cho chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto củng cố thật kỹ nền thể lực cho nhóm cầu thủ hiện tại, đồng thời tính toán giải pháp để hồi phục thể trạng một cách nhanh nhất cho nhóm các cầu thủ sẽ lên hội quân sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cũng rèn thêm cho các cầu thủ các bài phối hợp nhỏ và kiểm soát bóng.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Võ Nguyên Hoàng cho biết: “Trong những ngày vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề ra cho chúng tôi các bài tập bóng ngắn, nhỏ và triển khai tiếp cận cầu môn một cách nhanh nhất. Chúng tôi không gặp khó khăn để thích nghi bởi đây cũng là lối chơi chung của U23 và tuyển Việt Nam. Các anh em trong đội cũng đều đang có hơi, sẵn sàng về thể lực để bước vào giải đấu”.

Đánh giá về các đối thủ của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19, Võ Nguyên Hoàng nói: “Tôi nghĩ rằng đối thủ lớn nhất vẫn là chính mình mà thôi. Mọi người thấy Ả Rập Xê Út hay Iran là những đối thủ mạnh, nhưng điều quan trọng là nếu chúng ta vượt qua chính mình thì mọi thứ sẽ dễ dàng”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 13/9, đội sẽ được bổ sung thêm các cầu thủ hoàn thành thi đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024. Ngày 16/9, đội sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào ASIAD 19.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM