LĐBĐVN ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Yoon Dong Hun

Nằm trong kế hoạch phục vụ công tác chuyên môn cho Đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới, LĐBĐVN đã chính thức ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Yoon Dong Hun.

02/07/2024 15:28:01

Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi (trái) đại diện LĐBĐVN ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Yoon Dong Hun.

Ông Yoon Dong Hun sinh năm 1983, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia thể lực từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc CLB Kitchee của Hồng Kông (TQ) và được đánh giá có những đóng góp quan trọng cho thành công của CLB này giai đoạn từ 2019 đến 2022, trong đó đáng chú ý là thành tích lọt vào vòng 1/8 tại AFC Champions League 2022.

Bên cạnh việc được đào tạo chính quy về giáo dục thể chất tại trường đại học Hàn Quốc, ông Yoon Dong Hun còn sở hữu chứng chỉ HLV bằng A của AFC và bằng HLV thể lực cấp độ 2 của AFC. Là người thuộc thế hệ trẻ, nên ông Yoon Dong Hun cũng có lợi thế về kỹ năng sử dụng công nghệ kỹ thuật và phân tích dữ liệu nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Bản hợp đồng của ông Yoon Dong Hun với LĐBĐVN có thời hạn đến năm 2026. Nhiệm vụ chính của ông Yoon Dong Hun là hỗ trợ HLV trưởng Kim Sang Sik trong việc đảm bảo và nâng cao nền tảng thể lực cho các tuyển thủ, đáp ứng với cường độ thi đấu cao tại các giải quốc tế trong thời gian tới.

Tại lễ ký hợp đồng, ông Yoon Dong Hun cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã tin tưởng và trao cho ông cơ hội được trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.