LĐBĐVN giới thiệu HLV trưởng ĐTVN

Sáng nay tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ công bố HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Theo đó, ông Philippe Troussier (quốc tịch Pháp) chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong thời gian 03 năm (từ 1/3/2023 đến 31/7/2026).

  27/02/2023 12:15:32

Lãnh đạo TCTDTT và lãnh đạo LĐBĐVN tại lễ ký kết

Đến dự buổi lễ có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN; ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia; ông Mai Đức Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cùng các thành viên trong hội đồng HLV quốc gia. Tới dự còn có các Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng các ban chức năng LĐBĐVN, Ban Tổng thư ký, Lãnh đạo các phòng chức năng LĐBĐVN, đại diện các cơ quan trực thuộc LĐBĐVN, đại diện VPF, đối tác tài trợ…

Lãnh đạo Hội đồng HLVQG và Ban chức năng LĐBĐVN

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết: “Hôm nay LĐBĐVN rất vui mừng chính thức thông báo, ông Philippe Troussier – quốc tịch Pháp-  sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian 03 năm. Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và ý chí thống nhất cao giữa LĐBĐVN và HLV Philippe Troussier đối với các mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới. LĐBĐ Việt Nam tin tưởng rằng, với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp huấn luyện viên tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt kinh nghiệm hai năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm PVF và HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối và phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian, từ đó đưa Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ”.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú phát biểu tại lễ ký kết

Về phần mình, tân HLV trưởng ĐTVN – HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Cho tôi được bày tỏ niềm vui khi được gặp lại tất cả mọi người, cùng sự tự hào khi được tín nhiệm đảm trách cương vị dẫn dắt cấp độ đội tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam. Sau tất cả, tôi có cơ hội được quay lại đất nước mà tôi đã quen thuộc và trân quý trong nhiệm kỳ làm việc kéo dài 3 năm trước đây.

LĐBĐVN và HLV Philippe Troussier ký kết hợp đồng

Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao với trách nhiệm tới đây và mong mọi người tin tưởng rằng, sự tập trung của tôi sẽ giành toàn lực hướng tới việc vượt qua những thư thách chúng ta đối diện trong thời gian tới.

Tôi trân trọng sự tín nhiệm đến từ LĐBĐVN, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN cùng lãnh đạo LĐBĐVN về sự hỗ trợ tận tâm và đã đặt niềm tin vào tôi dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Đây là thời khắc sẽ mãi ghi dấu trong lòng cá nhân tôi’.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao hoa và áo của ĐTVN cho HLV Philippe Troussier

“Như mọi người đã biết, trong quá trình làm việc, tôi đã dẫn dắt 8 đội tuyển khác nhau trên thế giới và có dịp góp mặt ở World Cup, Olympic, các giải đấu tại châu Phi, với tổng cộng hơn 200 trận quốc tế. Tất nhiên khi dẫn dắt ĐT Việt Nam là thử thách. Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để chia sẻ và cùng các cầu thủ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới”.

HLV Philippe Troussier phát biểu tại lễ ký kết

Lãnh đạo TCTDTT và lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh cùng tân HLV trưởng Philippe Troussier