LĐBĐVN đề nghị hợp tác chống tiêu cực

Ngày 1-9, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã ký công văn gửi tới các CLB bóng đá giải VĐQG và hạng Nhất QG 2005, các trọng tài quốc gia giải VĐQG và hạng Nhất QG 2005 đề nghị hợp…

Hôm nay, 1-9, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu, đã về nước, kết thúc hai ngày (29 và 30/08) thăm và làm việc tại trụ sở FIFA.Đất nước Việt Nam đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thể thao Việt Nam cũng đang trên con đường chuyên nghiệp hóa và hội nhập cùng thể thao thế giới. Đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu đã kết thúc buổi làm việc trong hai ngày tại Trụ sở FIFA (Zurich- Thuỵ Sĩ)Ngày 25-8-2005, tại trụ sở UBTDTT, Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

05/09/2005 00:00:00
LĐBĐVN và cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an khuyến cáo các đội bóng, cá nhân có vấn đề tiêu cực hợp tác với cơ quan cảnh sát điều tra để được hưởng sự khoan hồng theo chính sách và pháp luật.

Căn cứ vào công văn của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an gửi tới LĐBĐVN ngày 1-9-2005 đề nghị phối hợp xác minh việc môi giới hối lộ, đưa và nhận hối lộ của một số thành viên liên quan đến giải hạng Nhất QG năm 2005, cùng ngày Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã ký công văn số 660/2005/LĐBĐ gửi tới các CLB bóng đá giải VĐQG và hạng Nhất QG 2005, các trọng tài quốc gia giải VĐQG và hạng Nhất QG 2005 đề nghị hợp tác chống tiêu cực.
LĐBĐVN và cơ quan cảnh sát điều tra- Bộ công an khuyến cáo các đội bóng, cá nhân có vấn đề tiêu cực, dùng tiền mua chuộc trọng tài, cầu thủ hoặc đã nhận tiền để thực hiện các vụ việc tiêu cực trong quá trình thi đấu nên có sự hợp tác, báo cáo với cơ quan cảnh sát điều tra, tự nguyện nộp lại số tiền đã nhận cho cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an để được hưởng sự khoan hồng theo chính sách và pháp luật.

Văn bản liên quan
Công văn số 1321/UBTDTT-VP về việc xử lý các tiêu cực trong bóng đá

Hà nội, ngày 31-8-2005
Kính gửi: Liên đoàn bóng đá Việt Nam
                 Sở Thể dục thể thao, Sở văn hoá – thông tin – Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Trong thời gian vừa qua, các cơ quan của Bộ Công an đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng có hành vi hối lộ và nhận hối lộ để dàn xếp tỷ số trong thi đấu bóng đá. Việt làm trên thể hiện thái độ kiên quyết chống tiêu cực của các cơ quan chức năng trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận xã hội, đồng thời đã tạo ra một cơ hội mới cho toàn ngành thể dục thể thao tiếp tục đấu tranh nhằm tiêu diệt các hành vi tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao.
Thực hiện Chỉ thị số 15/2002/CT-TTG ngày 26 tháng 7 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao, để tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hiện tượng tiêu cực, làm lành mạnh hoạt động bóng đá nước nhà, Uỷ ban Thể dục thể thao yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Sở Thể dục thể thao, Sở Văn hoá – Thông tin – Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc một số việc sau đây:
1/ Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Công an điều tra làm rõ các hành vi tiêu cực và những cá nhân có liên quan đến những vụ án trên. Liên đoàn bóng đá và các đơn vị liên quan phải cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ để mở rộng phạm vi điều tra; tuyệt đối không được bao che cho các đối tượng trong diện nghi vấn.
2/ Nghiêm túc rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ điều hành, giám sát, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên; kiên quết xử lý kỷ luật và loại khỏi hoạt động bóng đá, những cá nhân có hành vi tiêu cực, dù ở bất kỳ cấp nào, cương vị nào.
3/ Tăng cường công tác quản lý và giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với đội ngũ cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên bóng đá; chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, đồng thời có chính sách khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân tham gia đấu tranh chống tiêu cực, dù ở bất kỳ cấp nào, cương vị nào.
Uỷ ban Thể dục thể thao yêu cầu Liên đoàn bóng đá và các Sở Thể dục thể thao, Sở Văn hoá – Thông tin – Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên báo cáo tình hình chống tiêu cực bóng đá về Uỷ ban thể dục thể thao và các cơ quan hữu quan để có biện pháp xử lý kịp thời.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT

Nguyễn Danh Thái