LĐBĐVN dành 1 phút mặc niệm, tưởng nhớ HLV Alfred Riedl

Chiều nay (9/9), trước khi tiến hành các nội dung chính trong chương trình công bố và giới thiệu GĐKT Yusuki Adachi, lãnh đạo LĐBĐVN, các đại biểu, khách mời, các nhà báo tham dự sự kiện đã đứng dậy và dành 1 phút mặc niệm nguyên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – ông Alfred Riedl.

09/09/2020 17:30:21

Một phút mặc niệm với tất cả sự tôn kính dành cho nguyên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – ông Alfred Riedl.

Sự ra đi của HLV Alfred Riedl sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh là một mất mát không chỉ với gia đình ông, với bóng đá Áo mà còn đối với bóng đá Việt Nam. Ông chính là người gắn bó với bóng đá Việt Nam qua nhiều giai đoạn phát triển, cùng đội tuyển Việt Nam đạt được những thành tích ấn tượng như: huy chương bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), huy chương đồng Dunhill Cup 1999, huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, huy chương bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Hôm nay, Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã gửi thư chia buồn tới gia đình HLV Alfred Riedl. Trong thư, Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl – cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời. Thay mặt cho LĐBĐVN, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này. Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao. LĐBĐVN và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này và chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…”