LĐBĐVN có công văn chỉ đạo công tác tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp năm 2019

25/02/2019 09:38:29

Thực hiện kế hoạch tổ chức thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp năm 2019, để tiếp tục phát huy những thành công trong thời gian vừa qua của Bóng đá Việt Nam, nâng cao uy tín, hình ảnh của các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn, do Chủ tịch Lê Khánh Hải ký, gửi tới Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF), Ban Tổ chức trận đấu địa phương, các Câu lạc bộ tham dự giải, giám sát, trọng tài đề nghị thực hiện nghiêm túc Luật, Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ Giải, đặc biệt tập trung vào một số công tác trọng tâm sau:

1. Ban Kỷ luật: xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm của các thành phần tham dự để ngăn ngừa, răn đe đối với các hành vi bạo lực sân cỏ, tình trạng cổ vũ thiếu văn hóa trên sân.

2. Ban Trọng tài:

– Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và đề xuất đội ngũ trọng tài có đầy đủ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn chuẩn bị mùa giải 2019.

– Phổ biến, cập nhật những quy định mới của Luật Thi đấu bóng đá đối với thành viên các CLB tham dự Giải. Giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ Luật thi đấu của cầu thủ, huấn luyện viên, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân, không có hành vi phản ứng thiếu văn hoá.

– Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo các trọng tài được bổ nhiệm đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông qua.

3. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban Điều hành các giải Bóng đá chuyên nghiệp: tăng cường công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu; dự báo tình hình từng lượt trận, chỉ đạo bằng văn bản tới các thành phần tham dự giải về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn; giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng cho cầu thủ; kiên quyết loại bỏ các hiện tượng tiêu cực xuất hiện trong giải đấu, tạo dựng hình ảnh đẹp và niềm tin của người hâm mộ cả nước.

4. Lãnh đạo và Ban Huấn luyện các Câu lạc bộ:

– Tăng cường những biện pháp giáo dục cầu thủ về phong cách ứng xử và thi đấu, nâng cao nhận thức về tự trọng nghề nghiệp và trách nhiệm đối với công chúng, phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và tính chuyên nghiệp;

– Tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, Luật, Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF, Ban Điều hành giải và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam;

– Thực hiện nghiêm túc trong việc chấp hành các Quy định hiện hành của Công ty VPF, Ban Điều hành giải và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

5. Ban Tổ chức các trận đấu địa phương: cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự và có hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

6. Các Giám sát và tổ trọng trọng tài: không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức và chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng Luật, Điều lệ, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ.

Vì sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban Tổ chức trận đấu địa phương, các Câu lạc bộ, giám sát, trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo nêu trên.