LĐBĐVN chia buồn sự ra đi của huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer

Được tin Huyền thoại làng cầu Tây Đức Franz Beckenbauer, một trong ba nhân vật vô địch World Cup với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên, vừa qua đời ở tuổi 78, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đại diện LĐBĐVN đã gửi thư chia buồn tới gia đình ông và LĐBĐ Đức.

  09/01/2024 16:37:07

Trong thư chia buồn, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá Franz Beckenbauer, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, người còn được biết đến với biệt danh “Der Kaiser” (Hoàng đế), đã qua đời.

“Franz Beckenbauer đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi thương tiếc vô hạn trong lòng người dân Đức cũng như cộng đồng bóng đá thế giới. Thay mặt LĐBĐVN, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sự cảm thông sâu sắc nhất tới LĐBĐ Đức – DFB và nước Đức về sự mất mát to lớn này.

Franz Beckenbauer là một cầu thủ đặc biệt khi phong cách chơi bóng của ông ấy đã định hình lại nền bóng đá trong thời đại của ông. Ông là một trong ba cầu thủ Nam trong lịch sử từng vô địch World Cup trên cương vị cầu thủ và huấn luyện viên, sau khi dẫn dắt đội tuyển Tây Đức tới vinh quang năm 1974 và lặp lại kỳ tích trên cương vị huấn luyện viên ở World Cup 1990. Ông là một biểu tượng toàn cầu, không chỉ là một cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc mà còn là một cố vấn tuyệt vời (trên cương vị quản lý bóng đá) và một nhân vật có tầm ảnh hưởng, với vô số thành tích cá nhân và đóng góp cho xã hội. Ông ấy đã chia sẻ kiến ​​thức của mình và truyền bá niềm đam mê bóng đá đến tất cả mọi người trên toàn thế giới. Franz Beckenbauer đã rời xa chúng ta, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá”, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong thư chia buồn.

Trước đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng thể hiện sự đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại Franz Beckenbauer: “Người bạn tuyệt vời của tôi trong rất nhiều những cuộc họp thường trực BCH UEFA, ông luôn sẵn sàng chia sẻ về những kiến thức bóng đá của bản thân. Một người tuyệt vời, một người bạn trong bóng đá, một nhà vô địch và một huyền thoại thực sự. Sự ra đi của ông là sự mất mát to lớn với bóng đá Đức cũng như bóng đá thế giới. Người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ luôn nhớ về ông, đặc biệt là những cổ động viên của đội tuyển quốc gia Đức và CLB Bayern München”.

Franz Beckenbauer được mọi người ghi nhận là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ trước đến nay của bóng đá thế giới.