Lãnh đạo VFF tham dự Đại hội AFC lần thứ 32

Chiều ngày 18/5, Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 32 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của đại diện các LĐBĐ thành viên. Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội có Phó chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị Ủy viên Ban chấp hành AFC. Đại hội cũng vinh dự chào đón sự hiện diện của Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino.

18/05/2022 19:18:52

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội AFC lần thứ 32, Chủ tịch AFC – Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đánh giá cao nỗ lực và sự cố gắng của các LĐBĐ thành viên trong việc phục hồi và giữ vững sự ổn định trong lộ trình phát triển hệ thống bóng đá quốc nội và châu lục sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh: “Nền bóng đá ở các quốc gia thành viên thuộc AFC đang trên đà phục hồi. Ngay cả trước sự tác động của biến thể Omicron, AFC cũng đã mở đầu năm 2022 một cách thuận lợi, khi tổ chức thành công và an toàn VCK Asian Cup nữ 2022; vòng loại thứ 3 World Cup 2022; trận chung kết AFC Champions League 2021 và vòng bảng AFC Champions League 2022 cũng như AFC Cup 2022 và vòng loại futsal châu Á 2022”.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị Ủy viên BCH AFC.

Chủ tịch AFC tin tưởng: “AFC cảm ơn sự nỗ lực, bền bỉ của các LĐBĐ thành viên. Trong giai đoạn thử thách nhất, tinh thần đoàn kết cùng nghị lực của cả châu Á đã phát huy cao độ. Nhờ vậy, bóng đá châu Á đang từng bước trở lại, một cách an toàn và phát triển”. Bên cạnh đó, Chủ tịch AFC đánh giá cao sự tiến bộ của các chương trình phát triển nhân lực và công nghệ, đặc biệt là công tác đào tạo trọng tài trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cũng thay mặt LĐBĐ châu Á cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của FIFA và cá nhân Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino, đặc biệt trong giai đoạn bóng đá châu Á gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng là đại biểu chính thức của VFF tại Đại hội.

Tại Đại hội, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa phấn khởi cho biết, Ban chấp hành AFC đã nhất trí phê chuẩn quyết định của Ban phát triển AFC về hai chương trình phát triển mới. Đó là Chương trình “Lợi thế” và Chương trình “Thời gian bù giờ” nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các Liên đoàn thành viên. Hai chương trình này sẽ bao gồm các gói hỗ trợ của AFC dành cho các Liên đoàn thành viên đáp ứng các điều kiện đặt ra, tập trung vào các dự án về nhân sự có vai trò quan trọng như HLV bóng đá trình độ cao, các chuyên gia kỹ thuật, các dự án phát triển của các Liên đoàn thành viên. AFC hi vọng, hai chương trình phát triển mới nói trên sẽ góp phần giúp thu hẹp khoảng cách về trình độ, nâng cao mức độ cạnh tranh của bóng đá châu Á cũng như giúp bóng đá châu Á có sự phát triển mạnh mẽ hơn trên bình diện thế giới.

Cũng nhân dịp này, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa khẳng định sẽ tham gia tái ứng cử vị trí Chủ tịch AFC vào năm 2023, tại Đại hội AFC lần thứ 33 tổ chức ở Bahrain vào tháng 2 năm sau.