Lãnh đạo VFF gặp và động viên ĐT U16 QG chuẩn bị tham dự VL U16 châu Á 2018

Chiều 13/9, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tới sân tập gặp gỡ, kiểm tra tình hình tập luyện đồng thời động viên tinh thần ĐT U16 QG trước ngày lên đường tham dự Vòng loại U16 châu Á 2018.

Tại buổi gặp, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhắc nhở các cầu thủ trẻ phải luôn có sự tự tin vào khả năng của bản thân nhưng tuyệt đối không được phép tự mãn với những gì đã đạt được. Thành tích vô địch giải U15 Đông Nam Á vừa qua là rất đáng biểu dương, tuy nhiên thử thách tại sân chơi châu lục sẽ lớn hơn rất nhiều, đòi hỏi toàn đội phải hết sức tập trung và nỗ lực trong tập luyện cũng như khi bước vào trận đấu. Đối với các đội tuyển trẻ, VFF không gây áp lực về mặt thành tích nhưng trong kế hoạch mục tiêu đều xác định sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển trẻ nhằm hướng tới việc giành quyền tham dự VCK của đấu trường châu lục ở lứa tuổi tương ứng, bởi chỉ có liên tục được thi đấu ở các sân chơi chất lượng như vậy, trình độ của các cầu thủ mới được nâng tầm qua đó sẽ tạo sự chuyển biến tích cực cho sức mạnh của ĐTQG.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn yêu cầu BHL đội tuyển U16 QG phải luôn có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn, có những trao đổi tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo các cầu thủ ra sân với điểm rơi phong độ cao nhất cũng như đảm bảo lực lượng cho đội khi bước vào những trận đấu quan trọng, mang tính quyết định.

Ông Nguyễn Lân Trung – Trưởng đoàn ĐT U16 QG tại Vòng loại U16 châu Á 2018 – thay mặt toàn đội cảm ơn VFF đã quan tâm sâu sát và tạo những điều kiện tốt nhất cả về trang thiết bị, sân bãi tập luyện cho đến chế độ dinh dưỡng trong quá trình chuẩn bị vừa qua của đội. Ông Nguyễn Lân Trung khẳng định ĐT U16 QG sẽ quyết tâm phát huy những thành quả đạt được, cố gắng hết mình để có thể lần thứ hai liên tiếp và lần thứ 7 ghi danh vào VCK của đấu trường U16 châu Á.

Về phần mình, HLV trưởng Vũ Hồng Việt đã báo cáo với lãnh đạo VFF về kết quả đạt được của đội sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. HLV Vũ Hồng Việt khẳng định hiện tại những khâu chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất và BHL rất hài lòng về tinh thần, ý thức rèn luyện cũng như sự tiến bộ của các cầu thủ. “Chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để giành vé tham dự VCK U16 châu Á 2018″, HLV Vũ Hồng Việt cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 16/9 tới ĐT U16 QG sẽ lên đường sang Mông Cổ tham dự Vòng loại U16 châu Á 2018. Thầy trò HLV Vũ Hồng Việt Nam sẽ cạnh tranh với các đối thủ cùng bảng I là Australia, Campuchia và Mông Cổ. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến 24/9.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM