ĐẠI HỘI THỂ THAO BÃI BIỂN CHÂU Á (ABG)

Lãnh đạo VFF động viên ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam trước trận ra quân tại ABG 2016

Sáng nay (25/9), Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đại diện lãnh đạo VFF đến khách sạn Sekong – Đà Nẵng thăm, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam trước trận ra quân tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG) 2016. Cùng đi với Tổng thư ký Lê Hoài Anh có Trưởng đoàn ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam, ông Lê Nguyên Hồng.

Tại buổi gặp, HLV trưởng Trương Công Tuân đã báo cáo cụ thể với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh về quá trình và kết quả chuẩn bị của đội tuyển, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF đã hỗ trợ cũng như tạo những điều kiện thuận lợi cho đội tuyển được thi đấu tập huấn với những đối thủ mạnh của châu Á, từ đó giúp cho các cầu thủ có thêm sự tự tin cần thiết khi bước vào tranh tài tại ABG 2016.

HLV trưởng Trương Công Tuân và các học trò cũng thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để hướng đến mục tiêu đầu tiên là lọt vào tứ kết môn bóng đá bãi biển. Tại trận ra quân gặp ĐT Lào diễn ra chiều nay, ông Trương Công Tuân khẳng định đội tuyển sẽ cố gắng để giành trọn 3 điểm để tạo sự khởi đầu thuận lợi.

Về phần mình, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá cao tinh thần và những nỗ lực vượt khó của ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam trong suốt thời gian qua. Mặc dù phải chịu ảnh hưởng lớn từ cơn bão số 4 ngay trong giai đoạn nước rút trước thềm ABG 2016, nhưng Tổng thư ký Lê Hoài Anh vẫn tin tưởng với sự tích lũy đạt được trong gần 2 tháng tập trung tập huấn, trong đó có những trải nghiệm rất hữu ích tại giải giao hữu lục địa ở Nội Mông (Trung Quốc) và gần đây nhất là trận giao hữu với ĐT Nhật Bản, thầy trò HLV Trương Công Tuân sẽ có hành trình thành công tại ABG 2016.

Môn bóng đá bãi biển ABG 2016 có sự tham dự của tổng cộng 12 đội tuyển và được vào 4 bảng. Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng với ĐT Thái Lan và ĐT Lào. Bảng B là cuộc đua của Oman, Qatar, Lebanon; bảng C có sự góp mặt của UAE, Uzbekistan, Palestine và bảng D là cuộc canh tranh giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Afghanistan.

Chiều nay (25/6), môn bóng đá bãi biển ABG 2016 sẽ chính thức khởi tranh vòng đấu bảng tại bãi biển Công viên Biển Đông, Tp.Đà Nẵng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào Tứ kết.

Ở trận ra quân tại bảng A diễn ra vào lúc 16h00, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Lào. 

LỊCH THI ĐẤU VÀ TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN ABG 2016