Lãnh đạo VFF chào mừng ĐT U16 Việt Nam trở về sau hành trình tại giải U16 Đông Nam Á 2022

Vào lúc 17h30 chiều 14/8, 30 thành viên của đội U16 Việt Nam đã về đến Hà Nội. Một tiếng trước đó, 10 thành viên khác cũng có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Hành trình 19 ngày mang tên giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 đã khép lại, đem đến những bài học đầu đời cho cầu thủ trẻ.

Các thành viên ĐT U16 Việt Nam trở về trong sự chào đón của người thân trong gia đình và đại diện lãnh đạo VFF.

U16 Việt Nam trải qua 5 trận đấu ở giải vô địch U16 Đông Nam Á với 4 đối thủ (2 lần gặp chủ nhà Indonesia). Đội thắng 3 trận, thua 2 trận và giành huy chương Bạc chung cuộc. Sau khi hoàn tất việc thi đấu vào tối ngày 12/8, U16 Việt Nam lên đường trở về nước bắt đầu từ sáng 13/8.

Đội di chuyển từ Yogyakarta, quá cảnh ở Jakarta (Indonesia), Singapore trước khi chia làm 2 nhóm với 30 thành viên trở về Hà Nội và 10 trợ lý cùng cầu thủ di chuyển đến TP.HCM. Sau 2 ngày di chuyển và quá cảnh, U16 Việt Nam đã về nước an toàn. Tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh đại diện lãnh đạo VFF đã tới thăm hỏi, chúc mừng thành viên U16 Việt Nam, sau nỗ lực ở giải đấu diễn ra trên đất Indonesia.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tặng hoa chúc mừng Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn và đội trưởng Nguyễn Công Phương.

Trong quá trình đội về nước, VFF đã bố trí địa điểm nghỉ ngơi ở khu vực quá cảnh cũng như sắp xếp phương tiện di chuyển từ sân bay về trụ sở Liên đoàn. Bên cạnh đó, với các thành viên sẽ tiếp tục di chuyển về địa phương, VFF cũng chủ động bố trí địa điểm nghỉ ngơi cho cầu thủ trong tối 14/8.

Khép lại giải đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp, các cầu thủ trẻ U16 Việt Nam đã có những trải nghiệm đầu tiên. Sai số trong chuyên môn và tâm lý thi đấu cũng chính là bài học vỡ lòng để các cầu thủ trẻ học hỏi, tiến bộ hơn. Trước khi đội chia tay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã dặn dò các cầu thủ sau khi trở về địa phương phải tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu và duy trì phong độ, chuẩn bị cho chặng đường kế tiếp.

Theo kế hoạch, vào tháng 9 tới, ĐT U17 Việt Nam (nòng cốt là đội U16 Việt Nam hiện tại) sẽ hội quân trở lại. Đội sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn 2 tuần trước khi thi đấu vòng loại U17 châu Á 2023 – bảng F do Việt Nam đăng cai tổ chức. Các đối thủ của U17 Việt Nam là Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Nepal. Các trận đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.

Các cầu thủ trẻ xúc động trong ngày gặp lại người thân.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Trưởng đoàn U16 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn.

Hành trình 19 ngày mang tên giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 đã khép lại, đem đến những bài học đầu đời cho cầu thủ trẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM