Lãnh đạo LĐBĐVN làm việc với Công ty Yamaha Motor

Sáng nay, lãnh đạo VFF đã có buổi làm việc với Cty Yamaha Motor tại Việt Nam về kế hoạch đưa cầu thủ trẻ Việt Nam sang đào tạo tại CLB Jubilo Iwata (Nhật Bản)

29/07/2005 00:00:00

Sáng nay (19/07), nhận lời mời của đại diện Công ty Yamaha Motor tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo LĐBĐVN gồm: Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, Phó chủ tịch chuyên môn Lê Thế Thọ, Trưởng phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ Phạm Quang cùng đại diện Công ty cổ phần phát triển bóng đá (VFD) đã có buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên với nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam để bàn về kế hoạch đưa cầu thủ trẻ sang đào tạo tại CLB Jubilo Iwata (Nhật Bản). Tuy nhiên, do đây chỉ là buổi gặp gỡ có tính chất xã giao nên các bên liên quan đều không đề cập một cách chi tiết những vấn đề xung quanh dự án này.

Thay mặt Công ty Yamaha, Tổng giám đốc Takahiko Takeida đã ghi nhận thiện chí của LĐBĐVN về kế hoạch đưa cầu thủ trẻ của Việt Nam sang đào tạo dài hạn tại CLB Jubilo Iwata. Phía bạn sẽ sớm đưa ra câu trả lời chính thức sau khi nhận được quyết định từ Tổng công ty Yamaha tại Nhật Bản.

Trưởng phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ Phạm Quang cho biết: SPhía Yamaha chưa hề công bố một cách chính thức với LĐBĐVN về khoản tiền 150.000 USD hỗ trợ cho chương trình⬝. Hiện, chương trình sẽ được triển khai ra sao, kế hoạch cụ thể thế nào đều phải chờ câu trả lời từ phía Tổng công ty Yamaha Nhật Bản. Do phía nhà tài trợ Yamaha vẫn chưa đưa ra Sđề bài⬝ nên LĐBĐVN cũng chưa thể tìm ra lời giải đáp chính xác.

Ông Phạm Quang khẳng định: STheo đề nghị của phía VFD, LĐBĐVN đã khẩn trương lên kế hoạch tuyển lựa những vận động trẻ xuất sắc nhất để gửi sang đào tạo tại CLB Jubilo theo đúng kế hoạch đã được bàn bạc và nhất trí. Phía VFD cam kết chịu trách nhiệm tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để giải quyết những khó khăn về chi phí thực hiện dự án này. Chỉ khi thực sự nắm được các con số chính xác, LĐBĐVN mới có thể đưa ra những phương án tuyển lựa VĐV một cách hợp lý nhất⬝.

Thực hiện dự án này là việc cần làm, nhất là trong bối cảnh nguồn tài năng trẻ của bóng đá nước nhà còn chưa được đào tạo một cách bài bản. Đây không phải là lần đầu tiên, LĐBĐVN xây dựng ý tưởng đưa VĐV trẻ sang đào tạo tại những quốc gia có nền bóng đá phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh việc giải quyết những khó khăn về tài chính, LĐBĐVN cũng phải cân nhắc và tiến hành thận trọng để dự án đào tạo trẻ thực sự có hiệu quả, và cho Sra lò⬝ những sản phẩm chất lượng.