Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt hai đội dự tuyển nữ trẻ Quốc gia nhân dịp tập trung

Sáng 11/9, Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cùng Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt 54 vận động viên của hai đội dự tuyển nữ trẻ U13 và U15 Quốc gia tại trụ sở LĐBĐVN.

11/09/2020 17:03:42

Tham dự buổi gặp gỡ còn có Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh, Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam Trương Hải Tùng, HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Quốc gia Akira Ijiri.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh báo cáo sơ bộ tình hình tập trung của hai đội dự tuyển nữ trẻ Quốc gia

Mở đầu buổi gặp gỡ, thay mặt Ban Tổng Thư ký, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN đã báo cáo sơ bộ tình hình tập trung của hai đội dự tuyển nữ trẻ Quốc gia với Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải. Theo đó, hai đội dự tuyển nữ trẻ Quốc gia tập trung vừa đúng thời gian nhập học văn hóa. Trước đó, toàn bộ các thành viên hai đội đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cũng như kiểm tra toàn diện sức khỏe, đáp ứng các yêu cầu tập luyện.

Trong số các vận động viên tập trung lần này, đội dự tuyển nữ U13 Quốc gia mới được tuyển chọn từ các địa phương, trong đó Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nam đóng góp 7 vận động viên, Sơn La có 3 vận động viên, Than KSVN 2 vận động viên và LĐBĐVN 18 vận động viên tuyển chọn từ nhiều địa phương trong cả nước trong tháng 6, 7 vừa qua. Đặc biệt, có một vận động viên người dân tộc thiểu số ở Quảng Ngãi. Trong thời gian đầu mới tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các vận động viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, còn cảm giác nhớ nhà. Qua sinh hoạt tập thể và đi học, các em sẽ rèn được ý thức chung trong những hoạt động sắp tới, phấn đấu cho các mục tiêu của các ĐTQG. Bên cạnh đó, đội U15 nữ Quốc gia với 24 vận động viên cũng tập trung trở lại (đợt hai trong năm 2020) với HLV trưởng là ông Akira.

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Sau khi lắng nghe báo cáo, thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Thứ trưởng, Chủ tịch Lê Khánh Hải gửi lời cảm ơn tới gia đình các cầu thủ và gửi lời chúc sức khỏe, tích cực tập luyện, thành công và may mắn tới các thành viên hai đội dự tuyển nữ trẻ. Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh với các vận động viên: “LĐBĐVN luôn luôn quan tâm đến sự phát triển của bóng đá trẻ, đặc biệt là bóng đá nữ. Ngày nay, trên thế giới và ở Việt Nam, bóng đá nữ đã thực sự trở thành một nghề. Đời sống xã hội bóng đá hết sức phong phú, luôn luôn nằm trong xã hội, trong đất nước và trong nhân dân ở mọi cấp đội bóng đá trẻ, đội tuyển quốc gia, đến các sự kiện giải quốc gia và quốc tế. Hai đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia tập trung tại đây, ngoài việc được huấn luyện về chuyên môn, các cầu thủ cũng cần rèn luyện ý thức, trau dồi văn hóa với những huấn luyện viên có trình độ trực tiếp dẫn dắt. LĐBĐVN sẽ tạo mọi điều kiện để các cầu thủ yên tâm tập luyện, vững vàng hơn trên con đường rèn luyện và cống hiến cho sự nghiệp mình đang theo đuổi. LĐBĐVN cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm và nhắn nhủ từ Lãnh đạo Nhà nước trong việc chăm lo phát triển bóng đá trẻ, đặc biệt là bóng đá nữ. Ở các sự kiện quốc tế, các bạn bè quốc tế cũng luôn đánh giá cao tinh thần vươn lên, khắc phục khó khăn của nữ đóng góp vào những thành tích vẻ vang cho đất nước”.

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn chức mừng các cầu thủ nữ trẻ đã vượt qua đợt tuyển chọn để có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Trong phần phát biểu, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cũng gửi lời chúc mừng tất cả các cầu thủ nữ thời gian vừa qua đã rất vất vả rèn luyện thử thách, tham dự thi, vượt qua đợt tuyển chọn, có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn căn dặn các cầu thủ nữ trẻ: “Đây là một điều rất vinh dự không chỉ đối với cá nhân mà với cả gia đình. Các cầu thủ còn một chặng đường dài sắp tới. Nhiệm vụ của chúng ta sẽ tập luyện để trở thành tuyển thủ quốc gia. Trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam đang định hướng mục tiêu có mặt tại World Cup. Các cầu thủ đội tuyển quốc gia vừa vô địch SEA Games, vô địch AFF. Trong thời gian tới, các cầu thủ nữ ĐTQG sẽ tập trung vào nhiệm vụ đi World Cup lần đầu tiên nếu chúng ta đạt được, cần nỗ lực tối đa. Chính vì vậy, LĐBĐVN cùng các phòng chức năng, lực lượng chuyên gia, giám đốc kỹ thuật sẽ tập trung tối đa tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, đảm bảo giữ vững thành tích thứ hạng của ĐTQG, luôn luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, có mặt tại VCK châu Á, giành vé đi World Cup. Vì vậy, nhiệm vụ của các cầu thủ trẻ, muốn đi được World Cup, phải nỗ lực tập luyện, thi đấu thành tích tốt, lọt vào VCK các giải U16, U19 nữ châu Á. Cùng với sự huấn luyện của các thầy, các cầu thủ nữ trẻ cần rèn luyện từng ngày, phát triển tài năng của mình, thể hiện sự đam mê của bản thân với bóng đá và được chơi bóng đá trong môi trường tập luyện của Liên đoàn”. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cũng lưu ý các cầu thủ bên cạnh việc trao dồi chuyên môn, cần phải chú trọng học tốt văn hóa và ngoại ngữ. “Từ bây giờ, các cầu thủ sẽ sống trong một ngôi nhà, cùng tập luyện và học văn hóa nên phải nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đùm bọc lẫn nhau, cùng thực hiện tốt các nội quy, thể hiện sự chuyên nghiệp. Hi vọng sau một năm được học tập và rèn luyện, trình độ của các cầu thủ sẽ được nâng lên và chúng ta sẽ có những chuyến tập huấn nước ngoài, tham dự các giải quốc tế chính thức. Một lần nữa, chúc các cầu thủ có một năm học thật tốt, tập luyện nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, đạt được những thành công trong tương lai”, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Song song với việc tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, 54 vận động viên cũng được học văn hóa tại Trường năng khiếu TDTT với chi phí ăn ở, học tập và rèn luyện do LĐBĐVN, Tổng cục TDTT chi trả.

Cầu thủ và ban huấn luyện hai đội chụp hình lưu niệm cùng Thứ trưởng, Chủ tịch Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn