Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt báo chí phía Bắc nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Sáng ngày 2/1 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đã diễn ra buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên thể thao nhân dịp xuân Canh Tý 2020 do VFF phối hợp cùng công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF) tổ chức.

  02/01/2020 16:36:02

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực VFF; ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF; ông Trần Anh Tú – Ủy viên BCH VFF, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; ông Nguyễn Trọng Hoài – Phó Tổng giám đốc VPF.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo VFF, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF chia sẻ với giới truyền thông: “Năm mới 2020 cũng là dịp để chúng ta nhìn lại thành quả đạt được trong năm 2019. Về công tác chuyên môn, bóng đá nam và nữ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Về công tác đối ngoại, AFC, AFF tín nhiệm giao quyền đăng cai những sự kiện lớn cho VFF, Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn được AFC tin tưởng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban thi đấu AFC… Điều đó cho thấy sự tin tưởng của các Tổ chức quốc tế với VFF. Để có thể làm được như vậy, vai trò của công tác truyền thông là rất quan trọng.

Về phía VFF, kênh youtube đã đạt được nút vàng; website của Liên đoàn được hoạt động song song bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sang năm 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa. Mong rằng, VFF sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác tốt từ anh chị em phóng viên thể thao, qua đó là cầu nối với người hâm mộ, các đơn vị, đối tác…”.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF đã gửi lời cảm ơn tới các cơ quan truyền thông cũng như báo Bóng Đá đã luôn đồng hành với sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá chuyên nghiệp nói riêng. “Hy vọng với kết quả đạt được của năm 2019, các ĐTQG cũng như các giải chuyên nghiệp sẽ thực hiện tốt hơn nữa. Bản thân các giải chuyên nghiệp sẽ đóng góp thêm những cầu thủ chất lượng cho ĐTQG hướng đến các giải quan trọng trong năm 2020” – ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Nhân dịp này, ông Trần Anh Tú đã thông tin về những mục tiêu và kế hoạch dự kiến của VPF trong năm 2020 và khẳng định VPF sẽ luôn nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ và rất cần có sự hợp tác từ các cơ quan báo chí.

Trước mong muốn từ phía các phóng viên khi được đề nghị cung cấp thêm thông tin về các hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm 2020, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực VFF đã dành thời gian để trao đổi. “Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Lãnh đạo LĐBĐVN luôn chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tạo những điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển đồng thời tập trung đầu tư phát triển bóng đá trẻ. 2020 là một năm bản lề quan trọng liên quan đến chiến lược lâu dài của bóng đá Việt Nam. World Cup 2026 là cơ hội cho các nước châu Á và chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện các công việc liên quan, nhằm tạo cơ hội tốt nhất hướng đến việc nỗ lực giành 1 suất tham dự VCK World Cup. Quá trình xây dựng các đề án đòi hỏi phải tính toán kỹ càng từng chi tiết. Đối với bóng đá nữ, chúng tôi đang hướng đến World Cup 2023. Hiện tại chúng ta đang là nhà đương kim vô địch tại khu vực, vì thế đây hoàn toàn có thể là một cơ hội khả thi khi số lượng các đội tăng từ 24 lên 32 đội. Nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt nam trong năm 2020 là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup của cả 2 đội nam và nữ. Ngoài ra, LĐBĐVN cũng sẽ tập trung đầu tư cho lứa U17 và U20, đây là 2 độ tuổi được quy hoạch để hướng đến World Cup 2026” – Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn trao đổi.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của bóng đá Việt Nam trong năm vừa qua, đại diện các cơ quan báo chí đã có những phát biểu, chia sẻ thẳng thắn về các hoạt động của bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với VFF để phản ảnh một cách khách quan, tích cực những nỗ lực đổi mới của VFF trong hoạt động quản lý, điều hành phát triển bóng đá.

Ngày mai 3/1, VFF tiếp tục tổ chức gặp mặt nhà báo/phóng viên khu vực phía Nam tại khách sạn Đệ Nhất (TP Hồ Chí Minh).