Lãnh đạo LĐBĐVN chia sẻ tại Hội thảo phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ La Liga

Trong buổi thứ 2 của Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ La Liga, Tổng thư ký L ĐBĐVN – Dương Nghiệp Khôi đã có những chia sẻ với các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ ở cấp CLB và đội tuyển trẻ quốc gia.

  11/01/2024 18:31:58

Tại ngày hoạt động thứ 2 của hội thảo Laliga, LĐBĐVN tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ và lắng nghe ý kiến các HLV về công tác tổ chức các giải bóng đá trẻ năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Buổi trao đổi có sự tham dự của ông Phạm Ngọc Viễn, Trưởng ban Cấp phép LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC Hội thảo; ông Pablo Casaos-Đại diện La Liga tại Việt Nam; ông Vazquez Chas Saul- Chuyên viên cao cấp dự án phát triển bóng đá La Liga; ông Burell Morales Rodrigo- Giám đốc kỹ thuật Học viện La Liga Việt Nam.

Những bài giảng gắn liền với thực tế vận hành bóng đá Tây Ban Nha, xoay quanh cách thức các CLB ở La Liga hoạt động, đã được hai chuyên viên cao cấp trong dự án phát triển bóng đá La Liga chia sẻ với các HLV, chuyên gia bóng đá Việt Nam.

Theo chiều ngược lại, các HLV, chuyên gia cũng đã có những trao đổi, câu hỏi thẳng thắn dành cho các chuyên gia, dựa trên những thực tiễn bóng đá Việt Nam hiện tại. Có thể kể đến như cách tổ chức phát triển hệ thống giải trẻ, hoạt động cấp CLB đang diễn ra ở Việt Nam trong thời gian qua… Từ những trao đổi từ phía học viên, các chuyên gia Tây Ban Nha cũng bổ sung những phân tích, chia kinh nghiệm và đưa ra quan điểm phát triển bóng đá của mình.

Đóng góp thêm vào hội thảo, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cũng đã có những trao đổi thêm về thực tiễn bóng đá Việt Nam, từ việc đào tạo trẻ cấp CLB và đội tuyển trẻ quốc gia đến những sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của CLB, giải đấu chuyên nghiệp, ĐTQG những năm qua. Dựa trên quá trình liên tục học hỏi, tiếp thu những chuyển mình của các nền bóng đá lớn trên thế giới, bóng đá Việt Nam đã và đang từng bước phát triển hệ thống giải trẻ, xây dựng phương án huấn luyện cấp CLB hợp lý,…

Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ La Liga sẽ kéo dài đến trưa 12/1. Đây là dịp để các HLV, chuyên gia cập nhật và học hỏi thêm những kinh nghiệm tổ chức, đào tạo, huấn luyện từ bóng đá Tây Ban Nha.