Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Qatar về đẩy mạnh hợp tác phát triển bóng đá

Chiều nay (13/2), nhận lời mời của LĐBĐ Qatar, ông Trần Quốc Tuấn -Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar kiêm thường vụ FIFA Saoud Al-Mohannadi.

13/02/2020 22:16:07

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar kiêm Thường vụ FIFA Saoud Al-Mohannadi.

Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Qatar liên tục được tăng cường và phát triển. Gần đây nhất, LĐBĐ Qatar đã hỗ trợ và tạo những điều kiện rất thuận lợi về sân bãi tập luyện cũng như xếp lịch thi đấu giao hữu cho ĐT Việt Nam tại đợt tập huấn chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2019. Trước đó, tại các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo LĐBĐVN và Qatar, hai bên đều thống nhất hướng tới sự hợp tác toàn diện, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển bóng đá.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, tại buổi làm việc hôm nay, LĐBĐ Qatar khẳng định sẽ tiếp tục có phương án hỗ trợ, trao đổi về phát triển bóng đá trẻ. “Phía bạn sẵn sàng tiếp nhận các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn, thi đấu giao hữu cọ xát nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, theo đề nghị của LĐBĐ Việt Nam, Qatar cũng nhất trí các hỗ trợ đối với bóng đá Việt Nam về đào tạo trọng tài và y học trong bóng đá”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng thành tích lần đầu tiên vô địch Asian Cup 2019 của Qatar và tin tưởng với tiến độ công việc đang được triển khai rất khẩn trương, nghiêm túc, Qatar sẽ hoàn thành các hạng mục chuẩn bị cho VCK FIFA World Cup 2022, xứng đáng là quốc gia đại diện châu Á đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh.

Về phần mình, lãnh đạo LĐBĐ Qatar cũng đánh giá cao và ấn tượng với những thành công gần đây của bóng đá Việt Nam, đồng thời nhìn nhận Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng là những đối tác tiềm năng hợp tác cùng phát triển.

Ông Saoud Al-Mohannadi – Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar kiêm thường vụ FIFA- khẳng định các cơ sở hạ tầng của Qatar phục vụ World Cup 2022 luôn sẵn sàng để hỗ trợ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sử dụng thông qua các dự án hợp tác cụ thể mà hai bên sẽ trao đổi.