Làm đẹp kiểu U23

Rất nhiều tuyển thủ đã phải "đụng" đến các loại mỹ phẩm để đóng vai người mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, tất cả đều thổ lộ rằng dù chỉ mất 5-10 phút ngồi im để "bôi trát" còn dài hơn mấy trận…

Với Tài Em đá bóng dễ hơn là đóng quảng cáo, ảnh minh họa

Chú Mười, tên thân mật của Tài Em vốn chỉ được các fan nữ yêu quý về khả năng chơi bóng chứ chắc không phải vì nhan sắc. Mặc không đẹp, thậm chí hơi hầm hố (nhìn là biết), chân vòng kiềng lại đen thùi lùi vì suốt ngày phơi nắng tập luyện. Ấy vậy mà khi đưa Tài Em vào clip quảng cáo của mình, hãng Pepsi đã xếp khoản đẹp trai của Tài Em xuống hàng thứ yếu.

Dẫu sao thì đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm thì không thể quá tương phản được, các nhân viên phụ trách hoá trang cũng toát mồ hôi trang điểm cho chú Mười. Lúc đầu Tài Em cũng không chịu, nhưng được thuyết phục mãi, lên hình phải có chút phấn son chăm sóc cho nó “ăn hình”, anh mới gật đầu cắn răng chịu đựng. Cuối cùng thì trên TV cũng thấy Tài Em sáng hẳn ra, còn nhân viên trang điểm thì kháo nhau: “Hơi hao nguyên liệu”.

Cũng đóng quảng cáo như Tài Em, nhưng việc “đầu tư nhan sắc” cho Quyến đỡ tốn hơn. Quyến trắng trẻo, mặt mũi cũng xinh hơn. Hồi đóng quảng cáo cho LG, bà con lối xóm ở xóm 5, xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An mãi mới nhận ra Quyến con bà Niềm trên ti vi. Bởi Quyến trông điển trai như một doanh nhân.

Năm 2004, Pepsi đã chuẩn bị một clip cực kỳ hoàng tráng để Quyến vào vai võ sĩ giác đấu, quay ở Malaysia rồi sang cả Ai Cập, nhưng cuối cùng đổ bể dù đã hoàn tất. Lý do Quyến dính vào scandal SL.NA cuối năm 2004.

Công Vinh với mái tóc “ngầu”

Cách đây vài hôm, hai tiền đạo Thanh Bình và Công Vinh được mời làm người mẫu lên poster cho một tờ báo dành cho tuổi teen. Hai chuyên gia sút bóng cứ nằng nặc xin “trát trét” vừa vừa thôi. Nhưng cũng phải mất thời gian khá lâu mới hoàn thành hai… khuôn mặt. Riêng Công Vinh lần đầu tiên được chơi một kiểu đầu rất ngầu.

Bình “Thẹo” mặc veston đen rất lịch sự, lại không có áo bên trong nên trông khá ăn chơi. Nhưng tất cả các kiểu ảnh chỉ chụp từ thắt lưng trở lên, bởi vậy phía trên thì trông lịch lãm, nhưng phía dưới thì vận luôn cái quần thể thao và chiếc dép lê lệt phệt. Với kiểu ăn mặc ấy, không biết nên xếp vào model nào.

Nhưng khó nhất là cảnh khiến Thanh Bình mặt lạnh. Khi chụp hình, ở ngoài hô “Bình ơi, đừng cười nữa, làm mặt lạnh đi”. Khổ nỗi, Bình vốn cười nhiều, tự nhiên, làm mặt lạnh trông thộn thộn thế nào. “Cái đó khó lắm, em không làm được đâu”, Bình nói với ra.

Nói thẳng ra, Bình “Thẹo” cười trông tươi và khả dĩ hơn nhưng lại không giấu được bộ răng. Răng của Bình không được đẹp, di chứng từ hồi chưa sinh ra. Mẹ Thanh Bình trước khi sinh phải mổ một khối u và gần đến ngày sinh, bà phải uống nhiều thuốc kháng sinh. Kết quả, Bình sinh ra nặng 3,3 kg, lớn nhanh như thổi chỉ mỗi tội hàm răng không đẹp lắm. “Có lẽ, em không làm người mẫu được đâu”, Bình vừa cười vừa nói.

Chụp hình xong, hai chàng của U23 xin phép trở về phòng và tắm luôn vì không quen được làm đẹp.

(Theo TTNN)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM