Khởi động giai đoạn 2 khoá học đào tạo HLV Bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023

Sáng nay (13/11), khoá học đào tạo HLV Bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023 tiếp tục chương trình học giai đoạn 2, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

  13/11/2023 16:47:52

Chia sẻ với các học viên, HLV Akira Ijiri nói: “Chúng ta đã kết thúc giai đoạn 1 được một tháng. Hiện tại tôi là trợ giảng cho GĐKT Koshida Takeshi, tôi sẽ cố gắng để giúp đỡ mọi người. Dù là giảng viên nhưng tôi vẫn còn nhiều điều cần học hỏi từ các bạn. Có những khóa học sẽ rất vất vả, nhưng tôi tin rằng nếu cố gắng chúng ta đều có thể hoàn thành”.

Giảng viên chính của khóa học, ông Koshida Takeshi – GĐKT LĐBĐVN gửi lời cảm ơn AFC, LĐBĐVN và các thành viên đã tạo điều kiện và phối hợp để tổ chức khóa học: “Để đưa nền bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, hướng tới những mục tiêu cao hơn, chúng ta cần phải phát triển đội ngũ huấn luyện viên bài bản  và chuyên nghiệp hơn. Để làm được điều này không chỉ bản thân tôi mà cần có sự chung tay nỗ lực của các học viên”.

Ông Koshida Takeshi cũng gửi lời chúc và kỳ vọng các học viên sẽ cùng nỗ lực để khóa học thành công.

Trao đổi với các học viên trong ngày học đầu tiên của giai đoạn 2 – khoá học đào tạo HLV Bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN nói: “Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, tôi xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành giai đoạn 1 và có mặt tại đây để tiếp tục với chặng đường tiếp theo. LĐBĐVN mong muốn các học viên sẽ tận dụng khoảng thời gian này, học hỏi các kiến thức từ các giảng viên để có được hành trang sẵn sàng cho sự nghiệp huấn luyện sắp tới. Như các bạn đã biết gần đây LĐBĐVN được AFC công nhận thành viên hạng chuyên nghiệp quy ước đào tạo HLV bằng AFC. Do đó, LĐBĐVN có khả năng tổ chức đào tạo HLV các khóa học từ bằng A, B, C, Pro, điều này sẽ góp phần nâng tầm chất lượng HLV Việt Nam trong tương lai”.

Trước đó, giai đoạn 1 khoá học đào tạo HLV Bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023 diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 05/10, tại trường Cao đẳng Sư phạm TƯ Nha Trang. Giai đoạn 2 của khóa học sẽ diễn ra từ ngày 13/11 – 24/11 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.