Khóa học Giảng viên trọng tài Liên đoàn thành viên FIFA năm 2021

Đây là khóa học do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức hàng năm cho các liên đoàn thành viên. Năm 2021, LĐBĐVN đăng ký khoá học đào tạo về nghiệp vụ Giảng viên trọng tài. Theo đó, khoá học diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 21/12/2021, với sự tham dự của 18 học viên chính thức và 10 học viên dự thính.

  19/12/2021 03:22:16

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên tham gia học tập thông qua hình thức trực tuyến.

Giảng viên chính của khóa học là ông Hakan Anaz – Giảng viên Trọng tài FIFA. Bên cạnh đó, các giảng viên trọng tài Việt Nam đã từng được đào tạo qua các khóa học Futuro III do FIFA tổ chức cũng sẽ tham gia trợ giảng tại lớp học bao gồm: ông Võ Minh Trí, ông Đặng Thanh Hạ, ông Lương Thế Tài và bà Mai Hoàng Trang.

Phát biểu tại buổi khai giảng diễn ra sáng 18/12, Ông Mohamad Rodzali Yacob – Cán bộ phụ trách phát triển trọng tài FIFA chia sẻ: “Thay mặt FIFA, tôi gửi lời trân trọng cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN trong những năm qua đã tích cực hỗ trợ FIFA trong việc đào tạo nguồn lực giảng viên trọng tài, giám sát trọng tài và trọng tài, đồng thời nâng cao chất lượng cho đội ngũ chuyên môn.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức đã tích cực hỗ trợ FIFA tổ chức khóa học này. Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 căng thẳng như hiện nay, việc tổ chức khóa học trực tuyến là giải pháp tốt nhất để FIFA có thể hỗ trợ LĐBĐVN tại thời điểm này”.

Tại buổi khai mạc, ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài, Trưởng BTC lớp học cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của FIFA trong việc phát triển nhân lực chuyên môn. “Đây là cơ hội tốt để các giảng viên trọng tài được trau dồi kỹ năng và nâng cao năng lực chuyên môn giúp cho họ trang bị được những kiến thức tốt nhất phục vụ công tác và đào tạo, phát triển lực lượng trọng tài trong tương lai”.