Khai màn giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014: Đội tuyển bãi biển Việt Nam gặp ứng viên vô địch Thái Lan

Hôm nay (23/10), Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam sẽ có trận ra quân tại bảng A ở giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014 gặp đội tuyển bãi biển Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam tự tin đặt mục tiêu lọt vào vòng bán kết giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014
 
Tại giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội tuyển Thái Lan, Indonesia và CLB Felda (Malaysia). Ngay trong ngày ra quân hôm nay, thầy trò HLV Đặng Quốc Hùng sẽ phải đối đầu với đội tuyển bóng đá bãi biển Thái Lan – ứng viên vô địch giải đấu khu vực.
 
Dù vậy, thầy trò HLV Đặng Quốc Hùng vẫn tự tin đặt quyết tâm vượt qua vòng bảng để lọt vào vòng bán kết của giải. Việc đặt mục tiêu trở thành một trong 4 đội hàng đầu khu vực là cơ sở quan trọng, đồng thời là bước đệm để đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam hướng tới Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2014 sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11 tới.
 
Phát biểu trước trận đấu, HLV Đặng Quốc Hùng cho biết: “Đội tuyển bóng đá bãi biển Thái Lan là đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chơi hết sức để biết được khả năng đích thực của chính mình. Tôi tin tưởng các tuyển thủ sẽ thi đấu quyết tâm và giành được kết quả tốt trong ngày ra quân”. 
 
Khi hỏi về quá trình tập huấn trước đó tại Nha Trang để chuẩn bị cho giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014, HLV Đặng Quốc Hùng cho biết: “ Trong quá trình tập luyện vừa qua, toàn đội nhận được sự quan tâm sát sao từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Với việc được tuyển lựa kỹ càng và tham gia tập huấn dài ngày nên toàn đội đang rất hưng phấn và có tinh thần tốt nhất. Trong quá trình tập huấn chúng ta thiếu các đối thủ cọ xát nhưng điều đó cũng không quá quan trọng. Với lực lượng có được cũng như việc được góp mặt vào bảng đấu gồm những đội bóng mạnh là một thách thức không nhỏ mà chúng tôi phải vượt qua. Chúng tôi coi đây là cơ hội để các cầu thủ nâng cao kinh nghiệm qua đó phát huy được lối chơi. Trước khi bước vào giải đấu, BHL đội tuyển luôn tin tưởng các tuyển thủ sẽ thi đấu thật tốt, hoàn thành nhiệm vụ mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt ra”.
 
Cũng trong ngày hôm nay, tại bảng A cũng diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá bãi biển Indonesia sẽ gặp CLB Felda (Malaysia). 
 
Tại bảng B, hai trận đấu đầu tiên cũng diễn ra, đội tuyển Myanmar gặp Malaysia. Trong khi đó, cặp đấu còn lại Lào gặp Philippines.
 
Lịch thi đấu giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2014 tại Malaysia từ ngày 21/10 đến 30/10
Nguồn: vff.org.vn