Giải Công nhân Toàn quốc

Khai mạc vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc khu vực TP.HCM

Sáng 7-10, hàng trăm cầu thủ công nhân, người lao động ở nhiều doanh nghiệp đã tham dự lễ khai mạc vòng loại Giải bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực TP.HCM tại sân vận động Gia Định (TP.HCM).

8 đội tham gia vòng loại khu vực TP.HCM gồm Công đoàn TP.HCM 1, 2, 3; Công đoàn Dệt may; Công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu; Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Cao su Việt Nam và Công đoàn Tây Ninh. Giải đấu diễn ra trong ba ngày từ 6 đến 8-10 trên sân Gia Định.

Do tổ chức vào ngày cuối tuần nên trong ngày mai mạc, khán giả trên các khán đài đến cổ vũ cho các cầu thủ cũng đông đảo hơn khiến không khí trên sân sôi động hẳn lên.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Mạnh Tiêm – phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – chia sẻ rằng không khí của ngày thi đấu đầu tiên tại TP.HCM rất hào hứng và quyết liệt, “các cầu thủ thi đấu rất chuyên nghiệp”.

“Đây là vòng loại thứ 4 của Giải bóng đá công nhân toàn quốc sau các vòng loại tại Hải Phòng, Nghệ An, Cần Thơ. TP.HCM là trung tâm thu hút lao động và có tới 3 đội bóng. Bên cạnh đó là các công đoàn ngành cao su, dệt may, dầu khí với hàng triệu công nhân, lao động đang làm việc trong các ngành này. Do đó, bảng đấu ở khu vực TP.HCM được đông đảo công nhân, người lao động quan tâm và tham gia”, ông Tiêm cho biết.

Đại diện cầu thủ công nhân phát biểu tại lễ khai mạc

Tại ngày thi đấu thứ hai, ngày thi đấu quan trọng của giải, với nhiều đội, trận đấu này cũng là “trận quyết định” để có tiếp tục tham gia giải hay không.

Anh Trần Thái Thông – huấn luyện viên đội Công đoàn Tây Ninh – cho biết đội đang rất quyết tâm cho trận đấu với đội Công đoàn Dầu khí trong ngày khai mạc.

“Hôm qua chúng tôi đá 2 trận, 1 trận thắng 3-1, một trận thua 2-4. Hôm nay phải thắng thì mới được đi tiếp. Cầu thủ trong đội đều là công nhân, lao động. Không đá tiếp thì chiều về rồi đi làm”, anh Thông nói thêm.

Ông Vũ Mạnh Tiêm – phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – đại diện ban tổ chức – tặng xe máy cho anh Nguyễn Văn Màu – huấn luyện viên trưởng đội Công đoàn TP.HCM 2. Anh Màu là công nhân của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) nhiều năm nay vừa điều trị bệnh vừa làm việc – Ảnh: HỮU HẠNH

Nguồn: Tuổi trẻ