Khai mạc tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp 2019

Từ ngày 8/1 đến 12/1/2019, tại LĐBĐVN diễn ra lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 do LĐBĐVN tổ chức.

09/01/2019 02:21:46

Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có ông Cấn Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Trọng tài – Phó trưởng BTC lớp học; ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Bóng đá phong trào; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký – Trưởng BTC lớp học, ông Nguyễn Minh Châu – Phó tổng thư ký cùng đại diện các phòng ban chức năng LĐBĐVN. Cùng dự lễ khai mạc có các giảng viên: ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH, Phó Ban trọng tài; ông Đặng Thanh Hạ, ông Võ Quang Vinh – Giảng viên thể lực cùng 31 giám sát trận đấu, 12 giám sát trọng tài và 65 trọng tài & trợ lý trọng tài.

Ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Trọng tài – Phó trưởng BTC lớp học phát biểu mở đầu buổi lễ

Phát biểu mở đầu lễ khai mạc, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Trọng tài – Phó trưởng BTC lớp học cho biết: “Công tác trọng tài luôn luôn gặp nhiều khó khăn. Thành công của mỗi trận đấu luôn có sự đóng góp của công tác trọng tài rất lớn. Vì vậy, tập huấn giám sát và trọng tài là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, Ban trọng tài đề nghị các trọng tài và trợ lý trọng tài được triệu tập trong lần tập huấn này cố gắng tiếp thu và tập trung thời gian lên lớp và ngoài sân tích lũy kinh nghiệm sau này điều hành mùa giải ngoài chuyên nghiệp được tốt. Các giám sát cần có sự phối hợp với lực lượng trọng tài để hoàn thành nhiệm vụ. Chúc lớp tập huấn giám sát, trọng tài mùa giải ngoài chuyên nghiệp 2019 thành công tốt đẹp”.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tuyên bố khai mạc lớp tập huấn 

Trong bài phát biểu tuyên bố khai mạc, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chào mừng tất cả các giám sát và lực lượng trọng tài đã có mặt tại LĐBĐVN, tham dự lớp tập huấn mùa giải ngoài chuyên nghiệp 2019. “Hàng năm, ngoài hệ thống giải chuyên nghiệp do VPF tổ chức, các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia do LĐBĐVN tổ chức với số lượng trận đấu rất lớn. Vì vậy, LĐBĐVN luôn chú trọng công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng giám sát, trọng tài, từ đó bổ sung lực lượng cho các giải chuyên nghiệp trong tương lai. Qua lớp tập huấn trước mùa giải mới, LĐBĐVN mong các giám sát, trọng tài sẽ tích cực tham gia học tập, bồi dưỡng kĩ năng trình độ, qua đó góp phần vào sự phát triển của công tác trọng tài nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung. Chúc lớp tập huấn thành công tốt đẹp, lực lượng trọng tài hoàn thành khóa tập huấn, sẵn sàng bước vào làm nhiệm vụ các giải ngoài chuyên nghiệp năm 2019”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn và trang trọng, các thành viên Ban y học LĐBĐVN đã có buổi kiểm tra, đánh giá giấy khám sức khỏe theo quy định của các trọng tài và trợ lý trọng tài ngay trong buổi chiều 8/1 trước khi chuyển qua nội dung quan trọng kiểm tra thể lực diễn ra vào sáng 9/1.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các giám sát trận đấu 

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 do LĐBĐVN diễn ra trong 4 ngày từ 8/1 đến 12/1/2019. Trong ngày làm việc đầu tiên 8/1, phòng Tổ chức thi đấu LĐBĐVN và các giảng viên thông qua Quy chế hoạt động của Giám sát (giành cho Giám sát mới). Ở ngày làm việc thứ 2 (9/1), trong khi các trọng tài và trợ lý trọng tài thực hiện kiểm tra thể lực; các giám sát sẽ được nghe các nội dung liên quan đến tổng quan công tác tổ chức thi đấu, luật thi đấu 2016 – 2019 và thảo luận rút kinh nghiệm giám sát mùa giải 2018.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các giám sát trọng tài

Trong hai ngày 10 và 11/1, lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 sẽ tiếp tục đi sâu vào các vấn đề tổ chức thi đấu, tiến hành kiểm tra luật 1 & 2, các vấn đề phòng chống tiêu cực trong bóng đá, kế hoạch tổ chức thi đấu năm 2019 & Điều lệ các giải. Phần thực hành dành cho các giám sát, bế mạc tập huấn sẽ được tiến hành ngày 12/1/2019. Những giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài hoàn thành khóa tập huấn sẽ được LĐBĐVN trao giấy chứng nhận và giao nhiệm vụ tại mùa giải 2019 trong đó gần nhất là lượt đi vòng loại giải U19 Quốc gia 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 15/1 tới.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các trọng tài 

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các trợ lý trọng tài