Khai mạc lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá trẻ Quốc gia 2019

Sáng 14/3, tại khách sạn Công Đoàn Thanh Bình, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá trẻ Quốc gia năm 2019.

16/03/2019 21:17:45

Ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban trọng tài, Phó trưởng ban tổ chức lớp học phát biểu khai mạc

Dự lễ khai mạc có ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban trọng tài, Phó trưởng ban tổ chức lớp học, cùng các giảng viên Lương Thế Tài, Mai Hoàng Trang và giảng viên thể lực Võ Quang Vinh. Tham dự lễ khai mạc còn có đại diện phòng Điều hành Trọng tài LĐBĐVN, 24 trọng tài và 34 trợ lí trọng tài. Đây là đội ngũ trọng tài được đào tạo qua các lớp sơ cấp năm 2017, lớp nâng cao năm 2018. Sau 2 năm đào tạo, đây là năm đầu tiên, lực lượng trọng tài này được phân công làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá trẻ Quốc gia với điều kiện vượt qua phần kiểm tra thể lực và bài thi lý thuyết của lớp tập huấn.

Lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá trẻ Quốc gia năm 2019 diễn ra từ 14/3 đến 18/3 với địa điểm tại trường Đại học TDTT thành phố Đà Nẵng. Trong 5 ngày học tập, các trọng tài sẽ được nghe giảng lý thuyết luật thi đấu và thực hành với 3 buổi thực hành trận đấu cùng các buổi rút kinh nghiệm thực hành. Chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá trẻ Quốc gia năm 2019 được đánh giá có nhiều đổi mới khi tăng cường nội dung thực hành, giúp các trọng tài có điều kiện trải nghiệm thực tế công việc, qua đó giúp các giảng viên có đánh giá về năng lực của các trọng tài, là cơ sở lựa chọn các trọng tài làm nhiệm vụ các giải trẻ quốc gia năm 2019.