Khai mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2024

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho công tác tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2024, đồng thời rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài, trọng tài mùa giải trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức lớp tập huấn dành cho lực lượng các giám sát trọng tài, trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2024.

  03/01/2024 18:09:45

Chiều ngày 3/1, lễ khai mạc lớp tập huấn đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi, Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ, cùng các giám sát trọng tài và trọng tài tham gia tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết trong năm 2024, bóng đá Việt Nam sẽ có 22 giải đấu chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp với gần 1.800 trận đấu, trong đó 2/3 số trận thuộc các giải đấu ngoài chuyên nghiệp. Do vậy, Thường trực ban chấp hành LĐBĐVN rất quan tâm công tác tập huấn giám sát, trọng tài các giải đấu ngoài chuyên nghiệp. Việc tổ chức tốt hệ thống các giải ngoài chuyên nghiệp sẽ tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và chất lượng của đội ngũ các giám sát, trọng tài cũng có vai trò rất quan trọng, đóng góp trực tiếp vào thành công của mỗi giải đấu.

Về phần mình, Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ cũng nhấn mạnh với các giám sát trọng tài và trọng tài: “Chúng ta chỉ có 3ngày tham dự tập huấn để rút kinh nghiệm cũng như cập nhật luật mới. Tôi mong rằng, các giám sát, trọng tài sẽ nỗ lực, tập trung hết sức trong 3 ngày tới để cập nhật kiến thức, hoàn thành các lý thuyết, thực hành để trang bị thêm hành trang cần thiết trước khi bước vào làm nhiệm vụ tại mùa giải ngoài chuyên nghiệp tới đây”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC lớp tập huấn Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh, Ban Tổng thư ký và các phòng chức năng liên quansẽ bám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại các trận đấu, tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức các giải đấu ngoài chuyên nghiệp quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN và Ban tổ chức lớp tập huấn, ông Dương Nghiệp Khôi gửi lời chúc mừng năm mới và chúc các thành viên tham dự lớp tập huấn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong năm 2024.

Lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2024 sẽ bế giảng vào ngày 5/1 tới.