Khai mạc khóa tập huấn Giám sát, Trọng tài năm 2006

Chiều nay (23/12), khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ tại mùa giải 2006 sẽ chính thức khai mạc tại Đà Nẵng với sự tham gia của 115 học viên chính thức và 2 học…

23/12/2005 00:00:00
Chiều nay (23/12), khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ tại mùa giải 2006 sẽ chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/12/2005 với sự tham gia của 115 học viên chính thức và 2 học viên dự thính.

Đây là một trong những kế hoạch được ưu tiên hàng đấu của LĐBĐVN nhằm xây dựng và tăng cường mộ đội ngũ giám sát trọng tài có đủ phẩm chất và năng lực để tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của LĐBĐVN mùa giải mới 2006.
Trước khi bắt đầu chương trình tập huấn cho các giám sát, trọng tài, BTC sẽ dành phần lớn thời gian để tiến hành tổng kết và rút kinh nghiệm công tác trọng tài mùa giải 2005, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy những điểm mạnh và tích cực, đồng thời chấn chỉnh và đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết triệt để những sai sót tồn tại ở mùa giải trước. Tất cả là để nâng cao hơn nữa chất lượng cho bóng đá Việt Nam, trước tiên phải được thể hiện ở đội ngũ những người cấm cân nảy mực trên sân cỏ.
Nội dung quan trọng thứ hai của khóa tập huấn, đó là phổ biến Điều lệ giải, quy chế mùa giải 2005 và nhấn mạnh về trách nhiệm của các Giám sát, Trọng tài trong mùa giải mới. Đặc biệt, trong quá trình tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên của AFF là tiến sĩ Subramaniam Nathan và trợ giảng là Ủy viên HĐTT QG Đoàn Phú Tấn trực tiếp phổ biến những kiến thức, những quy định mới về luật và phương pháp Trọng tài của FIFA nhằm củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn cho các Giám sát, Trọng tài. Bên cạnh đó, các học viên sẽ trải qua nhiều nội dung kiểm tra lý thuyết và thực hành trước khi được xét chọn cấp Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp khóa tập huấn Giám sát-Trọng tài mùa giải 2006. Được biết, sau khi kết thúc khóa tập huấn, sẽ có 15 trọng tài và 22 trợ lý tham gia làm nhiệm vụ tại giải VĐQG, 23 trọng tài và 39 trợ lý làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất Quốc gia, 26 trọng tài và trợ lý sẽ được giao nhiệm vụ tại giải bóng đá dành cho lứa tuổi 19 Quốc gia và giải VĐQG nữ 2006.
Cũng trong quá trình tập huấn, các Giám sát, Trọng tài sẽ tham dự Đại hội trọng tài, tổ chức vào ngày 25/12 cũng tại Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐVN Lê Thế Thọ. Tại Đại hội trọng tài, trung tá Doãn Công Huân (C14-Bộ Công An) sẽ được mời tham dự và trình bày công tác chống tiêu cực trong bóng đá. Các vấn đề về luật hình sự, những kiến thức pháp lý liên quan đến hoạt động thi đấu bóng đá cũng sẽ được đại diện của Bộ Công An trình bày chi tiết và cụ thể để định hướng cho các học viên nêu cao tinh thần cảnh giác, giữ vững bản lĩnh của người cầm cân nảy mực, góp phần thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

VFF