Khai mạc khóa học huấn luyện viên (HLV) futsal cấp 1 AFC

Sáng nay (27/8), tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc khóa học huấn luyện viên (HLV) futsal cấp 1 AFC.

27/08/2023 17:28:20

Đây là khóa học futsal dành riêng cho các HLV nữ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Điều này cho thấy sự quan tâm của LĐBĐVN trong việc phát triển phong trào nữ trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng. 20 học viên tham dự khóa học đều từng thi đấu futsal và hiện đang tham gia công tác huấn luyện futsal, trong số này cựu tuyển thủ Trần Thị Thùy Trang.

Tới dự khai mạc khóa học có ông Nguyễn Bảo Trung – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao TSN, Phó Chủ nhiệm nhà thi đấu; ông Nguyễn Quang Huy – Phó Chủ nhiệm nhà thi đấu Thái Sơn Nam; ông Ngô Lê Bằng – Giám đốc kỹ thuật CLB Futsal Thái Sơn Nam, Giảng viên khóa học; bà Huỳnh Thị Thanh Khiết – HLV CLB Thái Sơn Nam, Giảng viên khóa học; ông Mai Anh Hoàng – Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giảng viên Ngô Lê Bằng đã cảm ơn sự quan tâm LĐBĐVN khi tin tưởng và bổ nhiệm ông cùng các giảng viên khác. Ông Ngô Lê Bằng chia sẻ: “Đây là khóa học đặc biệt dành riêng cho các HLV nữ. Điều này cho thấy sự quan tâm của LĐBĐVN trong việc phát triển bóng đá nữ nói chung và futsal nói riêng. Một lần nữa xin cảm ơn LĐBĐVN và CLB Thái Sơn Nam đã cùng phối hợp tổ chức khoá học đặc biệt này”.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Nguyễn Thị Trúc Duyên đã cảm ơn LĐBĐVN và các giảng viên, đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt khóa học.

Đại diện đơn vị đăng cai, ông Nguyễn Bảo Trung cũng cảm ơn sự tin tưởng của LĐBĐVN khi chọn Thái Sơn Nam là đơn vị cùng tổ chức khóa học. “Tôi cũng là người đầu tiên được tham gia khoá học đó. Futsal hện nay chỉ có khóa học futsal L3 là cao nhất và tiếp đó là lớp Giảng viên futsal Việt Nam. Hy vọng lớp futsal nữ đầu tiên của Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức”- ông Nguyễn Bảo Trung chia sẻ.

Đại diện LĐBĐVN, ông Mai Anh Hoàng cảm ơn các giảng viên đã sắp xếp thời gian tham gia giảng dạy, đồng thời cảm ơn Nhà thi đấu Thái Sơn Nam đã nhận đăng cai khóa học. “Đây là khóa học đặc biệt là lớp đầu tiên do LĐBĐVN tổ chức mà các HLV đều đang làm futsal nữ và trong tương lai tiếp tục khóa học dành riêng cho các HLV nữ. Chúc các HLV hoàn thành khóa học cũng như tiếp tục trau dồi tiếng Anh vì đây là cầu nối giúp HLV cập nhật kiến thức từ bóng đá quốc tế”- ông Mai Anh Hoàng phát biểu.

Khóa học khai mạc khóa học huấn luyện viên (HLV) futsal cấp 1 AFC diễn ra từ ngày 27/8 đến 01/9/2023 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam.