Khai mạc khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA

Sáng 1/4, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ khai mạc khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA do VFF phối hợp với Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức.

02/04/2019 16:49:57

Dự lễ khai mạc có ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH – Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH – Phó trưởng Ban trọng tài VFF và Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF. Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA có sự hiện diện của 2 giảng viên trọng tài FIFA John Chia (Singapore) và Ahmad Khalidi Supian (Malaysia) cùng các giảng viên Việt Nam Đặng Thanh Hạ, Lương Thế Tài, Võ Quang Vinh. Danh sách các trọng tài hàng đầu Việt Nam tham dự khóa học gồm cùng 17 trọng tài nam, 7 trợ lý trọng tài và 3 trọng tài nữa trong đó có 7 trọng tài FIFA, và 7 trợ lý trọng tài FIFA.

Ông John Chia phát biểu mở đầu lễ khai mạc

Trong phần phát biểu mở đầu lễ khai mạc, thay mặt các giảng viên, ông John Chia FIFA bày tỏ vui mừng và cảm ơn FIFA, VFF đã phối hợp tổ chức khóa học, mời cá nhân ông sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Là người có nhiều kinh nghiệm, ông John Chia cho biết FIFA ngày càng tập trung vào mảng đào tạo trọng tài với xác định đây là nhân tố chính, đóng vai trò quan trọng. “Ngoài những kiến thức trọng tài, các học viên cần có nhiều kiến thức khác nữa, không chỉ là công tác chuyên môn trọng tài. Các trọng tài cũng cần có sự hiểu toàn diện về bóng đá, hiểu sâu hơn về bóng đá về tất cả các khía cạnh. Như đã chứng kiến, tại FIFA World Cup vừa qua, FIFA đã áp dụng công nghệ VAR, giúp trọng tài điều hành có quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, VAR không thể thay thế trọng tài, vì vậy trọng tài vẫn là người cầm cân nảy mực, nhân tố quan trọng nhất trên sân. Chính vì vậy, trọng tài cần tiếp tục học hỏi trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân để trở thành người có chuyên môn giỏi. Với vai trò là giảng viên, cá nhân tôi cùng các đồng nghiệp sẽ mang lại kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được, những gì FIFA yêu cầu để truyền đạt cho các trọng tài, đồng thời muốn lắng nghe ý kiến, câu hỏi từ phía các trọng tài. Trong 5 ngày làm việc sắp tới, đề nghị các học viên tham gia nghiêm túc, chăm chỉ, hiệu quả, góp phần vào thành công của lớp học”, ông John Chia cho biết.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh phát biểu tuyên bố khai mạc lớp học

Thay mặt Lãnh đạo VFF tham dự và phát biểu khai mạc lớp học, Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi lời chào mừng các giảng viên FIFA, các giảng viên trọng tài Việt Nam và toàn thể lực lượng trọng tài, trợ lý trọng tài hàng đầu Việt Nam đã tham dự khóa học. “VFF hiểu sau những khóa học này, việc áp dụng các điều luật vào thi đấu rất quan trọng. Chính vì vậy, VFF luôn chú trọng đào tạo, nâng cấp trọng tài để ngày càng đáp ứng sự phát triển của bóng đá nói chung. VFF mong muốn trong 5 ngày học tập sắp tới, các học viên sẽ hoàn toàn tập trung theo yêu cầu giảng viên, các trọng tài phải giải quyết được những nghi ngờ, điều chưa rõ, để tránh sai sót bởi sai sót ảnh hưởng lớn đến giải đấu. VFF cũng hi vọng ngoài việc học trên lớp, các học viên sẽ đặt câu hỏi với giảng viên, những vấn đề chưa rõ để được giải đáp. Những trọng tài được FIFA, AFC bổ nhiệm là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. VFF cũng muốn Ban trọng tài sẽ có những khóa bồi dưỡng định kì cho lực lượng trọng tài về nghiệp vụ. Cuối cùng, chúc khóa học thành công tốt đẹp, các học viên sẽ hoàn thành việc học tập và mục tiêu đề ra”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trao quà lưu niệm cho 2 giảng viên FIFA 

Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA diễn ra từ ngày 1/4 đến 5/4. Với sự giảng dạy của 2 giảng viên FIFA giàu kinh nghiệm và các giảng viên Việt Nam, qua 5 ngày, các trọng tài Việt Nam sẽ được cập nhật những kiến thức liên quan đến luật thi đấu FIFA mới nhất 2019/2020 thông qua các buổi làm việc nhóm, phân tích và trao đổi trên lớp.  

Đại diện Lãnh đạo VFF, các giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên lớp học

DANH SÁCH CÁC TRỌNG TÀI THAM DỰ KHÓA HỌC DÀNH CHO CÁC TRỌNG TÀI HÀNG ĐẦU LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ THÀNH VIÊN FIFA

TT

HỌ TÊN

ĐỊA PHƯƠNG

GHI CHÚ

 

Trọng tài VĐQG

 

 

1

Nguyễn Hiền Triết

TP.HCM

TT FIFA

2

Ngô Duy Lân

Long An

TT FIFA

3

Hoàng Ngọc Hà

Hà Nội

TT FIFA

4

Trương Hồng Vũ

Quảng Ngãi

 

5

Nguyễn Trung Kiên (B)

Hà Nội

 

6

Nguyễn Phương Nam

Hải Phòng

 

7

Vũ Phúc Hoan

Bắc Giang

 

8

Trần Đình Thịnh

Đồng Nai

TT FIFA

9

Đỗ Thành Đệ

Bến Tre

 

10

Lê Đức Cảnh

Thanh Hoá

 

11

Hoàng Thanh Bình

Hải Phòng

 

12

Tăng Hoàng Tuấn

QĐ4 (Bình Dương)

 

13

Trần Văn Trọng

Tây Ninh

 

14

Nguyễn Viết Duẩn

Hải Dương

 

15

Ngô Quốc Hưng

Hải Phòng

 

16

Vũ Nguyên Vũ

Vũng Tàu

 

17

Ngô Mạnh Cường

Thái Nguyên

 

 

Trợ lý Trọng tài VĐQG

 

 

1

Phạm Mạnh Long

Hải Phòng

TT FIFA

2

Nguyễn Trung Hậu

Đà Nẵng

TT FIFA

3

Trương Đức Chiến

Hà Nội

TT FIFA

4

Trần Duy Khánh

Nghệ An

TT FIFA

5

Phan Huy Hoàng

Hà Nội

TT FIFA

6

Nguyễn Trung Việt

Đà Nẵng

TT FIFA

7

Phạm Hoài Tâm

TP.HCM

TT FIFA

 

Trọng tài Nữ

 

 

1

Bùi Thị Thu Trang

Hải Phòng

TT FIFA

2

Lê Thị Ly

TP HCM

TT FIFA

3

Nguyễn Thị Hằng Nga

TP.HCM

TT FIFA