Khai mạc Hội thảo phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp

Sáng 8/6, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ khai mạc và ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp.

08/06/2023 11:34:19

 

Đây là Hội thảo nằm trong chương trình UEFA Assist do LĐBĐ châu Âu (UEFA) phối hợp với LĐBĐVN tổ chức và được đánh giá rất có ý nghĩa đối với việc hỗ trợ nâng cao công tác quản lý, điều hành các giải chuyên nghiệp đối với Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng như các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Eva Pasquier – Giám đốc đối ngoại UEFA, ông Larman Stuart Robert và ông Wilson Norman James – chuyên gia tư vấn chương trình UEFA Assist; ông Nguyễn Tân Anh – Ủy viên BCH LĐBĐVN, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN, ông  Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Nguyễn Minh Ngọc – PCT HĐQT, Tổng giám đốc Công ty VPF; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng liên quan trực thuộc BCH LĐBĐVN; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc LĐBĐVN và 28 đại diện của 14 CLB tham dự V.League.

Ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN

Trong lời phát biểu chào mừng Hội thảo, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cho biết, đây không phải là lần đầu tiên UEFA dành cho bóng đá Việt Nam những sự hỗ trợ thiết thực trong hành trình thúc đẩy, nâng cao chất lượng phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp, nâng cao trình độ của các đội tuyển bóng đá quốc gia trong nhiều năm vừa qua, dưới sự bảo trợ của  chương trình UEFA Assist. “LĐBĐVN tin tưởng Hội thảo lần này sẽ mang đến những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho quý vị, đồng thời cũng là dịp hiện thực hóa sự hợp tác hỗ trợ của UEFA đối với bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu Á nói chung”, ông Dương Nghiệp Khôi nói.

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 8/6 đến 11/6 với 8 chủ đề liên quan đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành và phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp. Trong ngày làm việc đầu tiên ngày hôm nay, Hội thảo sẽ tập trung vào nội dung chính gồm: các mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp, quản lý và phát triển kỹ thuật cho các CLB.

Một số hình ảnh ngày hội thảo đầu tiên: