Khai mạc Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 12 khoá IV

Hôm nay, tại Hà Nội, Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 12 nhiệm kỳ IV đã khai mạc. Về dự Hội nghị có 36/39 uỷ viên; 3 uỷ viên vắng mặt có lý do là: Phó Chủ tịch Trần Văn Mui, bà Nguyễn Xuân Thái và…

17/05/2005 00:00:00
Hôm nay, tại Hà Nội, Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 12 nhiệm kỳ IV đã khai mạc. Về dự Hội nghị có 36/39 uỷ viên; 3 uỷ viên vắng mặt có lý do là: Phó Chủ tịch Trần Văn Mui, bà Nguyễn Xuân Thái và ông Hoàng Như Bích.
Quang cảnh hội nghị            Ảnh: Đức Cường
Phát biểu khai mạc Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 12, Chủ tịch Mai Liêm Trực nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị BCH lần này vì chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Đại hội đại biểu LĐBĐVN nhiệm kỳ V sẽ diễn ra, đồng thời chính thức thông báo việc VCTV3 (thuộc VTV) gửi công văn tới LĐBĐVN đề nghị được truyền hình trực tiếp Đại hội LĐBĐVN khoá V.
Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly đã trình bày với BCH về những chỉnh sửa trong bản báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ LĐBĐVN khoá IV; báo cáo kiểm điểm công tác của BCH LĐBĐVN khoá IV⬦, trên tinh thần tiếp thu ý kiến đóng góp của phiên họp BCH LĐBĐVN lần thứ 11 vừa qua.
Tiếp sau đó, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú trình bày về những chỉnh sửa trong Dự thảo Điều lệ (sửa đổi) LĐBĐVN khoá V. Hội nghị đã tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến, chủ yếu chỉnh sửa câu chữ và sự nhất quán trong Điều lệ.
Buổi chiều, Hội nghị đã bàn về nhân sự cho Đại hội LĐBĐVN khoá V.
Theo báo cáo của Tiểu ban nhân sự, qua tập hợp danh sách giới thiệu vào BCH LĐBĐVN khoá V (gồm: danh sách giới thiệu của BCH LĐBĐVN khoá IV; danh sách giới thiệu của các cơ quan tham gia đề cử vào BCH LĐBĐVN khoá V), trong số những đồng chí Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá IV xin rút lui có một số vẫn nhận được sự tín nhiệm với số phiếu cao.
Có 45 người đã được giới thiệu vào danh sách đại biểu ngoài BCH LĐBĐVN khoá IV tham gia vào BCH LĐBĐVN khoá V.
Như vậy, tổng số danh sách giới thiệu vào BCH LĐBĐVN khoá V lên 70 người. Để danh sách tập trung hơn, Hội nghị thống nhất sẽ phát phiếu giới thiệu lần 2. Sau khi tổng hợp sẽ gút danh sách còn khoảng 35-37 người (trong đó Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá IV chiếm khoảng 25 người) để giới thiệu tại Đại hội LĐBĐVN khoá V (nếu được yêu cầu).
Có thể nói trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã cùng thảo luận rất dân chủ, thẳng thắn và vì lợi ích chung của bóng đá nước nhà.

Ngày mai, Hội nghị tiếp tục làm việc.