Khai mạc giải bóng đá khiếm thị châu Á lần 1-2005: VN thua ngay trận đầu

Chiếm ưu thế hơn về thời gian cầm bóng, tuy nhiên, Hàn Quốc mới là đội làm được điều thiết yếu, ghi bàn để vượt qua chủ nhà trong ngày ra quân…

24/08/2005 00:00:00

Chiếm ưu thế hơn về thời gian cầm bóng, tuy nhiên, Hàn Quốc mới là đội làm được điều thiết yếu, ghi bàn để vượt qua chủ nhà trong ngày ra quân…

Trận Việt Nam – Hàn Quốc, Ảnh VietnamNet

Chào mừng 60 năm Ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam, TP.HCM được vinh dự được Liên đoàn thể thao người khuyết tật quốc tế (IBSA) trao quyền đăng cai giải Vô địch bóng đá người khiếm thị châu Á lần thứ 1 năm 2005. Đây là cơ sở để IBSA tuyển chọn đội bóng đại diện châu lục tham dự Paralympic 2008 tổ chức tại Bắc Kinh.


Chiều nay (24/8), tại NTĐ Tân Bình, giải đã chính thức mở màn bằng trận đấu khai mạc giữa chủ nhà Việt Nam và Hàn Quốc. Vào cuộc bằng lối chơi khá nhanh dựa vào tốc độ của các tiền đạo, chủ nhà đã giành thế chủ động. Liên tục trong hơn nửa hiệp thi đấu đầu tiên, chủ nhà đã đẩy hàng thủ của Hàn Quốc vào thế chống đỡ vất vả với những pha dâng bóng tốc độ của các tiền đạo Nguyễn Anh Tuấn (9) và Nguyễn Văn Quý (9).

Tuy chiếm ưu thế hầu hết thời gian của trận đấu, nhưng đội khách mới là đội có nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Cũng may nhờ sự xuất sắc của thủ môn Phạm Ngọc Giang (1) đã nhiều lần cứu nguy cho đội VN. 

Khi trận đấu bước sang những phút cuối cùng, khán giả đã nghĩ đến một kết quả hòa thì bất ngờ xảy ra. Sau pha dâng bóng phản công nhanh bên phía cánh trái, Kyung Ho Kim (14) tung cú sút chân trái cực mạnh hạ thủ thành Ngọc Giang, mở tỷ số cũng là ấn định chiến thắng 1-0 cho đội bạn.

Sáng mai (25/8), giải sẽ tiếp tục với trận đấu giữa Hàn Quốc – Nhật Bản. Đội chủ nhà sẽ so tài với Nhật Bản ở ngày kế tiếp.

(Theo VietnamNet)