Khai mạc giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2023: Hứa hẹn những cuộc so tài hấp dẫn

Chiều 24/5, lễ khai mạc giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2023 đã được tổ chức tại sân Khu LHTT Quảng Ninh, hứa hẹn những cuộc so tài hấp dẫn trong cuộc đua hướng tới 2,5 suất thăng hạng.

Tới dự lễ khai mạc, về phía LĐBĐVN có ông Văn Trần Hoàn – Ủy viên BCH LĐBĐVN, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải; Về phía đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Thanh Tùng – PGĐ Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ninh, ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh; Về phía đại diện Nhà tài trợ có ông Mai Thế Hưng – Giám đốc đối ngoại Công ty CP Động Lực, BHL và cầu thủ hai đội thi đấu trận khai mạc, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, cùng đông đảo khán giả hâm mộ.

Năm nay, giải đấu quy tụ sự góp mặt của 14 CLB và được chia vào hai bảng A và B căn cứ theo khu vực địa lý. Bảng A là sự hiện diện của các đội: Gama Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Luxury Hạ Long, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm các đội: Trẻ TP.HCM, Gia Định, Đồng Nai, Tiền Giang, Đồng Tháp, Dugong Kiên Giang, Vĩnh Long.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Đội Nhất và Nhì tại mỗi bảng giành quyền vào Vòng chung kết, diễn ra từ ngày 13/8 đến 16/8/2023, và được bắt cặp thi đấu theo sơ đồ mã số quy định trong Điều lệ giải. 2 đội thắng giành quyền tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023- 2024. 2 đội thua thi đấu để chọn ra đội sẽ đá play-off với đội xếp thứ 10 tại giải hạng Nhất quốc gia 2023 tranh suất tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023- 2024. 2 đội bóng xếp cuối mỗi bảng đấu phải xuống chơi ở giải hạng Ba năm sau.

Phát biểu tại lễ khai mạc Giải, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: “Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia, là cánh cửa để các Đội bóng tiến lên thi đấu ở giải chuyên nghiệp, đồng thời cũng có ý nghĩa là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trong cả nước và là môi trường để các cầu thủ thi đấu cọ xát, phát triển sự nghiệp”.

Ông Dương Nghiệp Khôi cũng tin tưởng với những nỗ lực của LĐBĐVN trong công tác tổ chức, sự phối hợp chặt chẽ của các CLB tham dự Giải, giải hạng Nhì quốc gia năm nay sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả hâm mộ, cũng như thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn của các trận đấu, qua đó tạo ra một môi trường giàu sức cạnh tranh, đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận khai mạc ở bảng A giữa chủ nhà Luxury Hạ Long và đội khách PVF. Cũng ở bảng đấu này, Trẻ SHB Đà Nẵng tiếp đón Trẻ Quảng Nam trên sân Hòa Xuân, trong khi Lâm Đồng tới làm khách trên sân Đắk Lắk.

Ở bảng B, Tiền Giang đá trận ra quân trên sân nhà trước Gia Định, Trẻ TP.HCM gặp Đồng Nai trên sân Thống Nhất và Dugong Kiên Giang đối diện với thử thách đến từ đội khách Vĩnh Long.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA